Cẩn thận với thanh toán thẻ tín dụng khi du lịch

0
[ĐĐDL] Đại đa số du khách thường có suy nghĩ rằng sẽ “an toàn và tiện dụng” đối với tài khoản nên mang rất ít tiền mặt, chủ yếu dùng thẻ để thanh toán. Các loại thẻ tín dụng, thẻ ATM có thể gây nguy hiểm đến tài khoản của bạn nếu không cẩn thận.

Nhân viên thanh toán

2

Tiền trong tài khoản của bạn có thể bị ăn cắp thông qua những giao dịch trên mạng bởi những teen nhân viên giả vờ vừa nghe điện thoại vừa làm việc. Mục đích chính là chúng đang tìm cách chụp lại thẻ tín dụng của bạn để thực hiện hành vi trộm tiền từ tài khoản của bạn.

Kể cả những nhân viên có trình độ công nghệ cao ở các cửa hàng cũng có thể là các chuyên gia bịp bợm. Những nhân viên có thói quen nghe điện thoại trong lúc tính tiền, những người bán hàng, bạn hãy cảnh giác. Chụp lại thẻ hoặc thẻ của bạn sẽ bị làm giả trong phút chốc la những trường hợp có thể xảy ra. Hiển nhiên sau đó, các nhân viên trên có thể tiêu xài một cách tuỳ ý mà toàn bộ số tiền mà bạn phải chi trả.Đó là điều rất tồi tệ.

Vì thế, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những địa điểm mua sắm uy tín hoặc rút tiền, sau đó thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

ATM bị “rình rập”

Tại các POS ATM, bạn nên cẩn thận với các trường hợp bị lắp camera, bàn phím giả chồng lên bàn phím thật, đầu đọc thẻ giả gắn vào đầu đọc thẻ của máy ATM  để đánh cắp thông tin từ giải từ tính trên thẻ mà bạn không hề biết và nhờ thế chúng sẽ có được mã PIN.

0

Lời khuyên dành cho bạn rằng, nên lắc mạnh khi nhét thẻ vào máy ATM xem có thiết bị “lạ” không, và khi nhập mã PIN nên dùng bàn tay  còn lại che sát ngay bên trên. Ngoài ra nên kiểm tra bàn phím xem có gì bất thường không, trước khi thực hiện giao dịch. Đó là cách cơ bản để an toàn cho giao dịch thẻ.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận