Cao nguyên Bắc Hà phủ trắng hoa mận ngày giáp Tết

0
[ĐĐDL] Một thiên đường hoa đúng nghĩa, xen lẫn những con người tạo nên một hình ảnh đầy màu sắc. Đó là quan cảnh vùng cao nguyên Bắc Hà ( tỉnh Lào Cai) dịp giáp tết Ất Mùi 2015.

Đến đây,  du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi, ngút ngàn của những vườn hoa mận nở trắng rừng, trắng bản làng đẹp như tranh vẽ.

Với nhiệt độ ôn hoà ở mức 19 độ C, không lạnh bằng ở Sa Pa, Bắc Hà luôn có được nét đặc trưng trong từng ngọn núi, mái nhà và những thảm hoa mận nở trắng rừng khi mỗi độ xuân về.

1

Hoa mận nở bung trắng trên các triền núi Mộc Châu

Hiện nay toàn huyện Bắc Hà có khoảng gần 1000 héc ta cây mận Tam Hoa và là địa phương trồng nhiều cây mận hàng hóa nhất tỉnh Lào Cai và các tỉnh vùng Tây bắc. Vì lẽ đó, huyện vùng núi cao nguyên Bắc Hà nhiều năm nay được mệnh danh là “Cao nguyên trắng” của tỉnh Lào Cai bởi mỗi khi xuân mới về hoa mận lại nở trắng cả khu rừng.

Mấy năm nay mùa hoa mận Tam Hoa khoe sắc đã tạo nên sản phẩm du lịch khá độc đáo phục vụ du khách trẻ tới từ các thành phố miền xuôi lên thăm quan, chụp ảnh cưới đã mang lại nguồn thu đáng kể cho địa phương.

2

Một số bạn trẻ lên Mộc Châu để chụp ảnh

“Đẹp mê li”, “đẹp mê hồn”, “ngất ngây” hay “ thơ mộng”…là những mỹ từ mà rất nhiều bạn trẻ dùng để miêu tả cho vẻ đẹp của Mộc Châu thời điểm hoa mận nở dịp này. Nếu ai chưa đến Mộc Châu thì nên đến một lần, ngắm hoa mận nở trắng bung cả một vùng trong thời tiết gió se se lạnh. Hãy thử một lần đến đây và cảm nhận theo cách riêng của mình.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận