Đặc trưng thú vị chỉ có ở hội mê du lịch bụi

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ăn, ngủ như dân địa phương, lang thang khắp nơi rồi bị lạc, bắt chuyện với người lạ,… là những đặc trưng thú vị chỉ có ở hội mê du lịch bụi.

Nếu đã quá chán ngán với những tour du lịch dày đặc chỉ có mua sắm và tham quan các địa điểm tẻ nhạt, bạn có thể tự lên lịch trình và khám phá thành phố theo cách của dân du lịch bụi.

Không ở khách sạn

Nếu đã đi du lịch bụi thì bạn hãy quên khách sạn với chăn ấm đệm êm đi, hãy thử thuê một căn hộ sống giữa những người dân bản xứ. Hiện nay, dịch vụ này rất tiện lợi khi sử dụng qua airbnb, với sự đảm bảo chất lượng và an toàn từ phía website này. Nơi ở có thể không có vị trí thuận lợi giữa các khu trung tâm, nhưng bạn sẽ được khám phá và trải nghiệm những điều mà ít ai biết, ở những địa điểm chẳng mấy nổi tiếng nhưng rất “độc”.

Ăn như dân bản địa

Nếu bạn muốn biết chính xác khẩu vị của người dân địa phương, bạn hãy nói không với những quán ăn nhanh như KFC, Mc Donald… mà liều mình ăn ở bất cứ đâu. Hãy vào khu chợ ẩm thực gần nhất, hỏi chủ nhà hay một người dân bản xứ bất kỳ, họ sẽ cho bạn một lời khuyên bổ ích. Nếu không, cứ thả sức tản bộ xuống phố, chỗ nào đông khách thì hãy ghé thử vào xem sao. Đừng ngại thử những món bạn chưa từng nếm qua, đây chính là trải nghiệm rất đắt giá mà nếu đi tour bạn sẽ không thể có được.

Best-Countries-for-Foodies

Ăn những món ăn bắt gặp ở bất cư nơi đâu là một trải nghiệm khó quên

“Rủ rê, gạ gẫm” bạn địa phương đi cùng

Đặc điểm chung của dân mê du lịch bụi là có bạn bè ở khắp bốn phương. Nếu quen ai đó, thậm chí là quen qua người quen xa lắc, nếu người đó nhiệt tình, đừng ngại ngần rủ người đó đi chung trong chuyến hành trình của bạn. Điều này không chỉ khiến ta có thêm những người bạn mà còn khiến chuyến đi có những kỷ niệm cực kỳ độc đáo. Họ sẽ biết những bí mật như đôi khi không cần xếp hàng quá sớm, sẽ có cách “lách luật” vào giờ thấp điểm, hay có những đường tắt “bí hiểm” hay những quán ăn tuyện ngon sâu trong hang cùng ngõ hẻm.

Không ôm đồm quá nhiều địa điểm

Một trong những việc làm hỏng chuyến ngao du của bạn, đó là ôm đồm quá nhiều địa điểm trong một chuyến đi ngắn ngày vì sợ “thua bạn kém bè”. Bạn sẽ trở về với tâm trạng mệt lử và trống rỗng vì không nhớ nổi đã đi qua những đâu. Hãy cân nhắc kỹ xem bạn nên đi tới những đâu. Ở mỗi địa điểm, hãy dành ra ít nhất một buổi để thư thả ngắm nghía cảnh sắc, nằm dài trên bãi cỏ hoặc ghế băng trong công viên cảm nhận cuộc sống của con người nơi đây. Bạn sẽ hiểu thêm nhiều về văn hóa và thói quen của người dân ở đó.

Phuot

Ôm đồm quá nhiều địa điểm trong ngày sẽ làm phá hỏng chuyến đi

Bị lạc

Nếu chưa từng bị lạc, bạn sẽ nghĩ việc này thật tồi tệ. Nhưng hoàn toàn ngược lại suy nghĩ của mình, khi trở về nhà, bạn sẽ thấy trải nghiệm của mình đôi khi lại rất hay ho. Câu chuyện sẽ thật hấp dẫn nếu bắt đầu bằng: “Khi tớ bị lạc ở con hẻm ở Hong Kong, tớ đã đi vào một khu dân cư, gặp gỡ rất nhiều người địa phương đang chơi cờ hay trò chuyện, một hình ảnh thật thú vị, khác với những gì tưởng tượng trước đó” hay “Khi đi lạc ở Malaysia, tớ gặp một đàn mèo hoang vô cùng xinh xắn và thân thiện. Sau đó, hỏi ra tới mới biết, ở đất nước này họ rất yêu mèo, ta có thể gặp mèo ở bất cứ đâu”.

Trò chuyện với người lạ

Khi ngồi ăn trong nhà hàng, khi xếp hàng mua vé, khi đợi tàu điện ngầm hay khi mua hàng, hãy cố gắng giao tiếp, trò chuyện với những người bạn gặp, bất kể là dân du lịch hay dân địa phương. Nếu chỉ chăm chăm đi theo lịch trình đã lên sẵn, bạn sẽ không biết được chỉ cần một lời tư vấn hay chia sẻ của những người xung quanh sẽ khiến chuyến đi của bạn có những bước ngoặt đáng nhớ. Đôi khi, bạn còn có thể chia tiền phòng, tiền taxi hay tiền thuê hướng dẫn viên du lịch nếu tìm được người cùng chí hướng.

Was7185833

Trò chuyện với người lạ là điều bạn đừng quên trong mỗi chuyến đi

Đừng bỏ quên sở thích của mình

Cho dù có là du lịch thì bạn cũng chớ bỏ qua sở thích của mình. Trải nghiệm cùng một điều ở những địa điểm khác nhau cũng sẽ cực kỳ thú vị. Ví dụ như, bạn sẽ có thể ghé qua các quán bar trên cao tại các thành phố ghé chân qua, hay tham gia các khóa học nấu ăn địa phương siêu cấp tốc chỉ 2 ngày cho khách nước ngoài, hay nếu bạn thích yoga, hãy dành ra một buổi sáng để tập luyện thả lỏng ở một không gian hoàn toàn khác ở nhà.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận