Đến Đà Nẵng thăm cầu khóa tình yêu

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu như bạn chỉ thấy những chiếc cầu tình yêu chỉ có ở phim ảnh mà chưa có dịp đặt chân đến để chắp cánh cho tình yêu của mình thì còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Đà Nẵng để thể hiện điều đó.

Nằm ở phía đông đường Trần Hưng Đạo, đoạn giữa cầu Rồng và cầu sông Hàn, cầu khóa tình yêu đang là điểm đến hấp dẫn không chỉ giới trẻ Đà Nẵng mà còn hấp dẫn nhiều cặp đôi khác khi đến thành phố này.
ảnh 1

Cầu khóa tình yêu, nơi những tình yêu chắp cánh

Những cặp đôi yêu nhau đến Đà Nẵng có thể bày tỏ tình cảm vĩnh cửu bằng cách treo một ổ khóa tình yêu lên cây cầu thơ mộng vừa xây xong trên sông Hàn.

Cầu có hình vòng cung, đây là không gian để du khách đứng ngắm cảnh sông Hàn, tận hưởng những làn gió mát, thả những tâm tư gửi gắm đến nhau. Họa tiết trên lan can cầu bằng sắt uốn mang hình ảnh cá chép hóa rồng. Vào buổi tối, hàng trăm chiếc đèn lồng đỏ hình trái tim trên cầu được thắp sáng rọi xuống mặt nước.

ảnh 2

Vào buổi tối cầu khóa tình yêu thu hút được nhiều bạn trẻ đến và thăm thú

Công trình này lấy ý tưởng từ những cầu khóa tình yêu nổi tiếng ở Pháp, Đức, Italy… nơi dần trở thành nơi để các cặp uyên ương bày tỏ tình yêu vĩnh cửu.

Các cặp yêu nhau đến đây và mang theo những chiếc ổ khóa xinh xắn tới và khóa vào thành cầu. Những ổ khóa viết tên hay trang trí bằng hình trái tim, ký hiệu riêng của mỗi người về tình yêu.

ảnh 3

Những chiếc ổ khóa xinh xắn, dễ thương dành cho những cặp đôi yêu nhau

Số khóa trên thành cầu đã lên tới cả trăm chiếc và ngày càng nhiều hơn. Cây cầu cũng trở thành nơi hẹn hò lý tưởng cho các cặp tình nhân ở Đà Nẵng và những lần khách du lịch đến. Những chiếc khóa tình yêu của các cặp đôi từ lâu đã là một biểu tượng đẹp cho tình cảm đôi lứa. Cầu khóa tình yêu có điểm đặc biệt là những ổ khóa này một  khi đã khóa lại thì sẽ không có chìa để mở ra.

Nhiều bạn trẻ cho rằng việc không có chìa khóa là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu, dài lâu. Cầu  tình yêu không chỉ là một địa điểm du lịch, đây còn là nơi thăng hoa của tình yêu. Những chiếc khóa trên thành cầu là minh chứng cho điều đó.

ảnh 4

Một khi nhưng chiếc ổ khóa này được khóa lại thì chúng như minh chứng cho tình yêu lâu bền

Người dân thành phố vẫn chưa hết háo hức với tượng đá cá chép hóa rồng thì cầu tàu tình yêu được xây dựng ngay bên cạnh. Đây hứa hẹn sẽ là nơi để du thuyền cập bến tại Đà Nẵng cũng là địa điểm cho người dân đến ngắm nhìn thành phố về đêm.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận