Giải nhiệt mùa hè với những lễ hội độc đáo nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Lễ hội té nước, tắm bùn, ném cà chua, hay khuấy động không gian cùng đại nhạc hội là những lễ hội mùa hè độc đáo nhất thế giới.

Xem thêm

Lễ hội ném cà chua La Tomatina – Tây Ban Nha

La Tomatina là lễ hội mùa he nổi tiếng ở Tây Ban Nha. Lễ hội ném cà chua này được tổ chức thường niên vào tháng 8 tại thị trấn nhỏ Bunol của đất nước bò tót. Hơn 150.000 quả cà chua sẽ được sử dụng trong cuộc đại chiến của người dân địa phương và du khách trên khắp thế giới. Chỉ có 20.000 người được phép tham dự lễ hội La Tomatina nên bạn phải nhanh tay phải đặt vé trước để có cơ hội tham dự lễ hội hấp dẫn này.

La Tomatina

150.000 quả cà chua trở thành vũ khí của “cuộc chiến” ở Tây Ban Nha

Lễ hội đổ rượu Wine Fight – Tây Ban Nha

Wine Fight tuy ít nổi tiếng hơn lễ hội ném cà chua nhưng cũng là lễ hội mùa hè sôi động nhất Tây Ban Nha. Wine Fight hay còn gọi là lễ hội La Batalla del Vino. Đây là lễ hội diễn ra tại thị trấn nhỏ Haro của vùng Rioja tập trung hàng nghìn người “nghiện” đổ rượu lên người nhau.

Wine Fight

Cuộc chiến rượu ở vùng Rioja – Tây Ban Nha

Lễ hội vẽ trên cơ thể – Áo

World Bodypainting Festival tổ chức vào tháng 7 hàng năm ở thị trấn Pörtschach, nước Áo. Lễ hội được tổ chức nhằm chứng minh rằng việc vẽ vời lên cơ thể không chỉ mua vui mà còn là một loại hình nghệ đỉnh cao.

World Bodypainting Festival

World Bodypainting Festival được tổ chức vào tháng 7 hàng năm tại Áo

Người tham dự lễ hội là những nghệ sĩ make-up chuyên nghiệp đến từ năm châu. Họ sẽ thỏa thích thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật bằng cách phun sơn hoặc bọt biển lên cơ thể người mẫu. Lễ hội năm ngoái đã thu hút 30.000 người tham gia đến từ 44 quốc gia trên thế giới.

Lễ hội âm nhạc Glastonbury – Anh

Đại nhạc hội mùa hè Glastonbury là lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới diễn ra tại Anh. Đại nhạc hội là nơi hội tụ của nhiều ngôi sao ca nhạc lớn với sự cổ vũ của hàng nghìn người yêu âm nhạc. Điểm đặc biệt của đại nhạc hội là năm nào cũng diễn ra vào đúng lúc thời tiết nước Anh ẩm ướt, mưa không ngớt nhưng người dân Anh vẫn bất chấp đội áo mưa và cháy hết mình cùng âm nhạc.

Glastonbury

Glastonbury – Lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới

Lễ hội bùn Boryeong – Hàn Quốc

Lễ hội bùn Boryeong diễn ra vào tháng 7 hằng năm tại bãi biển Daecheon, Hàn Quốc. Lễ hội này được tổ chức từ năm 1998 thu hút đông đúc du khách không chỉ đến vui đùa mà còn cải thiện sức khỏe làn da bởi sản phẩm từ bùn Boryeong được cho là chứa nhiều khoáng chất, rất tốt cho da. Du khách có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị trong lễ hội như: tắm bùn, chạy marathon trên bùn, vật lộn trong bùn, cầu trượt bùn,…

Boryeong

Lễ hội bùn Boryeong nổi tiếng của Hàn Quốc

Lễ hội té nước Songkran – Thái Lan

Có thể nói lễ hội té nước Songkran của Thái Lan là lễ hội mùa hè nổi tiếng nhất thế giới. Lễ hội truyền thống của người Thái diễn ra vào khoảng giữa tháng 4 hàng năm để đón năm mới. Những người tham gia sẽ té nước lên nhau bằng xô, bóng, súng phun nước…, càng được té nhiều nước thì càng may mắn. Những chú voi với chiếc vòi phun nước hiệu quả cũng là một nhân vật góp vui không thể thiếu trong dịp lễ này.

Songkran

Nhân vật góp vui không thể thiếu trong lễ hội Songkran

Lễ hội đập gối International Pillow Fight Day

Lễ hội đập gối là lễ hội mùa hè phổ biến khắp thế giới. Đến nay đã có 120 thành phố của 39 quốc gia trên thế giới hưởng ứng ngày hội diễn ra vào 6/4 hằng năm. Lễ hội hoành tráng này không có bất cứ luật lệ gì, mọi người chỉ việc xông vào đập gối vào đối thủ. Cuộc chiến bằng gối khiến người tham gia vô cùng thích thú, có tác dụng giảm stress hết sức hiệu quả.

International Pillow Fight Day

Lễ hội đập gối diễn ra trên 120 thành phố trên thế giới

 Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.