Hạ Long có một điểm check in mới

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Thời gian gần đây, một địa điểm được cả du khách trong và ngoài nước check in khá nhiều khi đến Hạ Long, Quảng Ninh – đó là núi Bài Thơ.

Xem thêm:

Cao hơn 200m, nằm ở trung tâm thành phố, núi Bài Thơ hiện lên uy nghi, bề thế – một tuyệt tác “mẹ thiên nhiên” đã dày công nhào nặn trong cuộc kiến tạo núi đá vôi. Nói đến núi Bài Thơ là cả một dòng chảy lịch sử của thi ca và những chiến công vẻ vang của đất Mỏ anh hùng.

1-31

 

Tuy đây không phải ngọn núi cao nhất thành phố nhưng lại có vị trí khá lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng toàn cảnh vịnh Hạ Long từ trên cao.

nui-bai-tho-8211-diem-check-in-moi-o-ha-long-4

Chinh phục núi Bài Thơ không quá vất vả hay mất sức như nhiều người nghĩ. Núi Bài Thơ chỉ cao khoảng hơn 200 m, bạn sẽ chỉ mất chừng 30 phút là đã có thể đặt chân lên đỉnh núi. Thời điểm thích hợp nhất để lên đây là lúc sáng sớm và chiều tà. Nếu có ý định đón bình minh, bạn hãy leo từ khoảng 4h30 sáng và tầm 16h nếu muốn bắt kịp khoảnh khắc hoàng hôn xuống.

duong-len-nui-bai-tho

Bậc đá dẫn lên núi Bài Thơ

ha-long-pys-travel003

Chụp flycam ở đỉnh núi 

Một lưu ý nhỏ nếu thấy trời có dấu hiệu mù sương tốt nhất không nên leo núi. Bạn có thể gặp mưa mà không có chỗ trú. Hơn nữa khi trời mù mây, tầm nhìn rất hạn chế nên khi leo lên đến nơi bạn rất khó để nhìn thấy cảnh vật bên dưới.

hoang-hon-tren-nui

Hoàng hôn ngắm từ đỉnh núi

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.