Lễ hội nổi tiếng của Việt Nam được giới thiệu trên báo Anh

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hình ảnh một Việt Nam lấp lánh ánh đèn, rộn ràng những con đường tấp nập vào những ngày lễ đã đốn tim người Anh. Tạp chí Wanderlust nổi tiếng đã có bài viết giới thiệu về những lễ hội độc đáo của Việt Nam.

Xem thêm

 Lễ hội đèn lồng Hội An

Phố cổ Hội An nổi tiếng với kiến trúc cổ kính, đôi bờ sông lãng mạn là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Những ngày Hội An trăng tròn, ánh điện sẽ nhường chỗ cho những ngọn đèn lung linh, xe cộ cũng không được phép qua lại trên nhiều đoạn đường.

Lễ hội đèn lồng Hội An

Mọi người nô nức tham dự Lễ hội đèn lồng Hội An

Dòng sông Hoài là nơi tuyệt vời nhất để ngồi thuyền ngắm cảnh, thả đèn, tận hưởng phút giây thanh thản nhất. Hòa cùng lễ hội đông vui có rất nhiều khu trò chơi dân gian, ẩm thực phong phú và âm nhạc du dương. Lễ hội tổ chức cả năm nên lúc nào Hội An cũng sẵn sàng chào đón bạn.

Hội Chử Đồng Tử

Lễ hội đặt theo tên của một trong bốn vị “tứ bất tử” của Việt Nam diễn ra tại đền thờ Chử Đồng Tử ở xã Dạ Hoa và Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Trong ngày diễn ra lễ hội, để tưởng nhớ người đã có công phát triển nền nông nghiệp Việt Nam, người dân sẽ tổ chức múa rồng múa lân, biểu diễn võ thuật và hát chèo. Lễ hội diễn ra từ ngày 10 đến 12-3 hàng năm.

Hội Chử Đồng Tử

Không khí náo nhiệt trong ngày Hội Chử Đồng Tử

Lễ hội chùa Thầy

Lễ hội chùa Thầy tổ chức để tưởng nhớ công ơn của nhà sư Từ Đạo Hạnh – người đã hết mình hành y, tích đức giúp nhân dân trong vùng Quốc Oai, Hà Nội. Nhà sư cũng chính là người phát minh ra nghệ thuật múa rối nước truyền thống của Việt Nam nên hoạt động nổi bật nhất trong lễ hội chính là những màn múa rối nước độc đáo và những đoàn tăng lữ tuần hành của các nhà sư chùa Thầy.

Lễ hội chùa Thầy

Lễ hội chùa Thầy tưởng nhớ “ông tổ” của nghề múa rối nước

 Festival Huế

Hai năm một lần, Huế sẽ tổ chức Festival để nhắc lại những lịch sử truyền thống tại vùng đất cố đô. Từ ngày 20-4 đến 3-5, du khách đến Huế sẽ có cơ hội thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật đường phố, hòa nhạc, ngâm thơ, các buổi trưng bày đầy màu sắc và xem các bộ phim lịch sử.

Festival Huế

Festival Huế tổ chức từ ngày 20-4 đến 3-5 hai năm một lần

Ngày đất nước thống nhất

30/4 là một trong những ngày lễ trọng đại của Việt Nam. Vào ngày này năm 1975, miền Nam Việt Nam hoàn toàn giải phóng và hai miền Nam Bắc thống nhất.

30.4

Việt Nam sẽ rộn ràng náo nhiệt mừng ngày đất nước thống nhất vào 30/4

Đây là dịp lễ mà người dân Việt Nam tranh thủ về quây quần bên gia đình, cùng nhau ôn lại thời khắc lịch sử trọng đại của dân tộc. Trên khắp đất nước, có rất nhiều lễ hội được tổ chức, các thành phố lớn như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM được trang hoàng với các biểu ngữ, cờ quạt, đèn đường sặc sỡ.

Lễ Vu lan

Lễ Vu lan cũng là lễ hội phổ biến khắp đất nước, là dịp để mỗi gia đình tụ họp tưởng nhớ về người đã khuất, cúng mâm cơm và dâng hoa. Một trong những địa điểm tập trung nhiều người nhất vào thời điểm này là chùa Vĩnh Nghiêm TP. HCM. Lễ hội diễn ra vào ngày rằm tháng 7 hằng năm.

Lễ Vu lan tại chùa Vĩnh Nghiêm

 Vĩnh Nghiêm là một trong những điểm đông đúc nhất vào ngày Lễ Vu lan

Tết Trung thu

Bên cạnh Tết nguyên đán thì trung thu là dịp quan trọng nhất để thể hiện tình cảm gia đình tại Việt Nam. Sau những ngày bận bịu, mọi thành viên trong gia đình sẽ về bên nhau, cùng ngồi lại kể câu chuyện ngược xuôi mưu sinh, học tập, cùng thưởng thức miếng bánh trung thu (món bánh nướng hình tròn gồm thịt, trứng muối, các loại hạt khô với nhiều cách biến tấu khác nhau). Vào dịp này, trẻ em sẽ được nhận quà, còn người nông dân thì mừng một mùa vụ bội thu.

bánh trung thu

Chiếc bánh trung thu tượng trưng cho mọi việc viên mãn, tròn đầy

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tuổi Trẻ

Comments are closed.