Những địa điểm du khách từng bị hổ tấn công trên thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tại nhiều nơi trên thế giới, vô tình rơi vào chuồng hổ hay liều lĩnh tham gia dịch vụ chụp ảnh cùng chúa sơn lâm đều là những tình huống dẫn đến những tai nạn đáng tiếc.

Công viên hoang dã, Trung Quốc

Tại công viên hoang dã thế giới ở Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc, vào  ngày 4/2/2012 đã xảy ra vụ việc tấn công xe chở du khách tham quan của 8 con hổ Bengal.

hổ Bengan

8 con hổ Bengal đã tấn công du khách ở Trung Quốc năm 2012

Đàn hổ đói đã cắn thủng lốp và phá vỡ kính chắn gió của chiếc xe safari chở 28 người. Phải mất 10 phút, nhân viên công viên mới có mặt để ứng cứu. Lúc này, những con hổ đã kịp nhảy lên xe và phá tiếp cửa kính. Rất may, 27 du khách không bị thương, riêng tài xế xe buýt bị hổ cào ở tay.

Công viên cách trung tâm Tế Nam 40 km và là nhà của hơn 10.000 động vật hoang dã, trong đó có hơn 100 con hổ châu Á.

Đền Hổ, Thái Lan

Vào ngày 1/9/2013 tại đền Hổ (Tiger Temple), Bangkok, một du khách Anh là nạn nhân khác của dịch vụ vui đùa cùng hổ ở Thái Lan. Tai nạn xảy ra khi nữ du khách liều lĩnh tới gần một con hổ và thích thú khi được vuốt ve và chụp ảnh cùng chúa sơn lâm.

Tuy nhiên, chỉ vài phút sau khi chụp được bức ảnh “để đời”, con hổ dữ nhảy bổ vào người cô gái 19 tuổi, đẩy cô xuống mặt đất rồi vồ và cắn thẳng vào đùi cô. Rất may là đội cứu hộ có mặt và giải cứu cô. Isabelle sau đó được chuyển đến bệnh viện Memorial Kanchanaburi của Thái Lan và phải khâu hàng chục mũi.

Tiger Temple không phải nơi thờ thần hổ từ khi xây dựng mà chỉ từ năm 1999, khi một người dân gửi vào đền một chú hổ bị thương nhờ chăm sóc. Từ đó đây trở thành nơi tập trung của rất nhiều con hổ có “hoàn cảnh” tương tự.

Sở thú Delhi, Ấn Độ

Vào ngày ngày 23/9/2014, chú hổ trắng ở sở thú Delhi là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Maqsood Khan, 20 tuổi. Camera trong sở thú cho thấy sau khi rơi vào chuồng hổ, chàng thanh niên sợ hãi thu mình lại trong khi con hổ nhìn chằm chằm ở cự ly gần. Sau đó nó vồ lấy nạn nhân và kéo anh ta xung quanh chuồng. Sự việc kéo dài 15 – 20 phút mới có sự can thiệp của nhân viên sở thú. Tuy nhiên, lúc này Maqsood đã qua đời.

Một số nhân chứng cho biết thanh niên này có thể bị mất thăng bằng khi đứng trên mép hàng rào, rồi ngã vào chuồng hổ trong lúc cố tình ném đá vào nó. Trong khi đó, phát ngôn viên sở thú, Riyaz Ahmed Khan nói Maqsood đã cố nhảy qua hàng rào bao quanh con hổ.

Công viên Tiger Kingdom, Thái Lan

Tại công viên Hổ nổi tiếng ở Phuket, Thái Lan vào ngày 21/10/2014 cũng xảy ra vụ hổ tấn công người. Nạn nhân là Paul Goudie, 49 tuổi, du khách Australia. Khi ông bước vào trong lồng để vuốt ve con hổ thì đột nhiên con vật tấn công, các nhân viên nhanh chóng kéo nạn nhân đến nơi an toàn. Goudie bị thương ở bụng, chân và được đến bệnh viện Phuket cấp cứu.

hổ tấn công

Vuốt ve hay cố ý chụp hình chung với hổ là nguyên nhân dẫn đến những vụ tấn công đáng tiếc

Công viên này mở cửa vào tháng 8/2013 và đón tiếp hàng trăm lượt khách mỗi ngày, trong đó có cả trẻ em. Với giá vé trọn gói từ 1.400 bath (860.000 đồng), du khách có thể thăm các chuồng hổ, chụp ảnh với những con trưởng thành, đôi khi có thể ngồi lên lưng chúng, và cho hổ con ăn.

Công viên Leheledu, Trung Quốc

Tại công viên giải trí ở Trùng Khánh, vào ngày 31/10/2014, một bé gái 8 tuổi đã bị hổ cắn chết. Sự việc xảy ra ngày khi bé gái lẻn vào khu chuồng hổ của gánh xiếc thú để quan sát rõ hơn và không may bị ngã xuống trước hàng rào bảo vệ. Cô bé bị con vật vồ lấy và cắn xé trước sự kinh hãi của du khách.

Dù được đưa đến bệnh viện, vết thương ở đầu và cổ quá nghiêm trọng khiến bé qua đời trước khi được các bác sĩ can thiệp.

Gánh xiếc này được những người quản lý công viên thuê để mua vui cho du khách. Họ lập một hàng rào tạm thời để ngăn không cho những con vật gây hại cho người dân, nhưng tai nạn đáng tiếc đã xảy ra. Công viên Leheledu đã đề nghị bồi thường cho gia đình nạn nhân và hứa sẽ thắt chặt an ninh để đảm bảo không có tai nạn tương tự xảy ra.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận