Những điều khiến Paris không hoa lệ như bạn tưởng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Dễ bị móc túi, tàu điện ngầm chen chúc, những con hẻm nồng nặc mùi nước tiểu, những đường phố đầy phân chó,… là mặt trái ít ai biết về một Paris hoa lệ.

Dễ bị móc túi

Đến Paris, bạn cần tuyệt đối cẩn thận với những gì bạn mang trên người khi ở Paris, vì trộm cắp ở đây có rất nhiều mánh để chôm đồ. Một trong những trò hay được sử dụng là tìm cách phân tán sự chú ý của du khách, giả vờ lạc đường nhờ chỉ bản đồ rồi thừa cơ nạn nhân không để ý để móc trộm. Nhiều tên còn hoạt động theo nhóm với những kịch bản mà du khách không ngờ tới.

Mọi thứ đều đắt đỏ

Ngoại trừ bánh mì và các loại rượu được trưng bày ở ngăn dưới cùng tại siêu thị, không một thứ gì ở Paris có thể gọi là rẻ. Tuy nhiên, ở một số cửa hàng, quán bar có giờ giảm giá và một số loại bia rẻ cho khách uống suốt đêm. Các chi phí thuê nhà, giá máy điều hòa, hay các loại trái cây đều khiến bạn phải cân nhắc khi rút hầu bao.

Paris

Mọi thứ ở kinh đô ánh sáng đều đắt đỏ

Tìm được một căn hộ tử tế, vừa túi tiền là rất khó

Thật không dễ dàng để thuê được một căn hộ ở Paris. Bạn phải chứng minh mình có nhiều tiền hơn giá tiền thuê và cần một người bảo lãnh phòng trường hợp bất trắc. Chưa kể, chủ nhà thường rất kỹ tính trong việc chọn người thuê nhà, dù căn hộ có tệ đến đâu đi chăng nữa.

Một số chủ nhà ở Paris thích cho sinh viên con nhà giàu thuê, một số khác thì thích những cặp vợ chồng trẻ đang đi làm. Không một ai muốn cho một sinh viên mới ra trường đang thực tập thuê nhà cả.

Bẩn và hôi hám

Kinh đô ánh sáng, thủ phủ thời trang của thế giới, thành phố đẹp nhất trái đất là những mỹ danh người ta vẫn ưu ái dành cho Paris. Tuy nhiên, không nhiều người thấy những con hẻm ở Paris lại nồng nặc mùi nước tiểu, còn những đường phố trải sỏi thơ mộng thì ngổn ngang đầy phân chó.

Uống rượu bia thoải mái nơi công cộng

Trong công viên bên bờ sông Seine, trên ghế đá hay trên cầu, bạn đều có thể thoải mái vừa xách chai đi vừa uống. Nếu bạn quên mang theo cái mở nắp chai, bạn có thể dễ dàng mượn ngay người bên cạnh. Không có việc gì dễ dàng hơn uống rượu bia ở Paris.

Par3253709

Paris cho phép uống rượu bia thoải mái nơi công cộng

Bạn không biết nơi nào là tốt nhất

Khách du lịch thông thường không có kinh nghiệm vi vu ở Paris. Nơi tuyệt nhất ở Paris không phải gần tháp Eiffel, điện Elysees mà là Bellville, bên những con kênh đào, những nơi gần Montmartre kế bên Barbès, không phải Sacré Coeur, hay bất kỳ nơi nào ở quận 11. Giá cả ở những khu này cũng rẻ hơn nhiều so với các khu du lịch.

Tàu điện ngầm sẽ biến bạn thành kẻ thô lỗ

Tàu điện ngầm ở Paris hoạt động theo kiểu thân ai nấy lo. Ban đầu bạn có thể tỏ ra lịch sự, ngoại giao hoặc ít nhất không làm người khác bực mình. Về sau, bạn sẽ tìm mọi cách để kiếm được ghế trống nếu không muốn bị xô đẩy, va đập bởi một dòng người ào ào trên tàu điện ngầm.

metro

Tàu điện ngầm đông đúc ở Paris sẽ biến bạn thành kẻ thô lỗ

Bạn sẽ ngại ra ngoại thành

Paris với 20 quận và mọi hoạt động sôi động diễn ra tại đó sẽ giữ chân bạn. Tâm lý thông thường của mọi người sẽ ngại đi tới những vùng ngoại ô, trừ khi tìm được người để chia tiền taxi hoặc có ai đó cho bạn ngủ nhờ qua đêm.

Không phải ai cũng nói được tiếng Anh

Tiếng Pháp có nhiều từ khá giống tiếng Anh và nhiều du khách tưởng rằng nhiều người dân Paris nói được tiếng Anh. Trên thực tế thì phần lớn người Paris chỉ dùng tiếng Pháp, đặc biệt trong những giao dịch quan trọng như mở tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, họ cũng sẽ trả lời bằng tiếng Anh nếu vốn tiếng Pháp của bạn quá hạn chế.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận