Những điều lạ lùng chỉ có ở London

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ngoài những địa danh nổi tiếng với nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, London còn thu hút nhiều du khách hiếu kỳ bởi những điểm đến đầy bí ẩn.

Xem thêm

Tắm hơi trong nhà thờ

Khi đến London, du khách rất thích thú với trải nghiệm đầy kỳ quặc là tắm hơi trong nhà thờ. Nhà thờ Finnish tọa lạc phía Đông Nam London là nơi hiện đại từ kiến trúc đến tư tưởng của những quản lý nhà thờ. Đây là nơi gặp gỡ của những người Finns (gốc Phần Lan) sống ở thủ đô nước Anh, họ cởi mở và luôn đón chào mọi người tới thăm nhà thờ, nhất là dịp tắm hơi truyền thống Finnish.

Finnish Church

Tắm hơi là truyền thống độc đáo của nhà thờ Finnish

Tập tục tắm hơi truyền thống được tổ chức cả tuần trừ ngày thứ 2. Nam và nữ được phân chia thời gian tắm riêng biệt. Nếu muốn một chỗ để ở, bạn đừng ngại đặt phòng tại nhà thờ, với đầy đủ trang thiết bị và nội thất mang phong cách của vùng Scandinavi.

Bảo tàng trên tầng áp mái

Old Operating Theatre nép mình sau bóng tối của Shard – tòa nhà chọc trời cạnh cầu London. Để bước vào bên trong du khách phải qua cánh cửa gỗ nhỏ và leo lên cầu thang xoắn ốc 32 bậc tới tầng áp mái. Đây từng là thờ Thomas.

Old Operating Theatre

Không khí rùng rợn bên trong Old Operating Theatre

Thế giới bên trong bảo tàng khiến du khách toát mồ hôi lạnh bởi dấu tích nguyên vẹn của những cuộc phẫu thuật và các phương pháp chữa trị kỳ dị. Khu vực này bị bịt kín hơn 100 năm và được phát hiện vào năm 1956. Raymon Russell là người nghiên cứu về lịch sử bệnh viện St Thomas, quyết định mở tầng áp mái.

Nghĩa địa ván trượt

Bến tàu nằm dưới cầu Hungerford bắc qua sông Thames là nơi bạn sẽ bắt gặp “nghĩa địa ván trượt”. Vô số ván trượt vỡ của người dân London tập hợp ở đây vì họ không nỡ vứt đi món đồ chơi gắn bó như người anh em.

cầu Hungerford

Khu vực dưới cầu Hungerford

Gặp lợn, dê, cừu giữa London

Giữa trung tâm London phồn hoa, bạn cũng có thể tìm thấy giây phút bình yên khi đến Mudchute, một tổ chức từ thiện cộng đồng, có nông trường, chuồng ngựa, nhà trông trẻ ngay tại trung tâm phía Đông London. Nông trường Freightliners City, nằm giữa khu Islington cũng là điểm đến yên bình tương tự. Các loài động vật được nuôi dưỡng ở đây rất đa dạng, từ lợn, dê cho tới những con cừu và gà mới sinh.

C2NJ7R

Các loài động vật được nuôi ngay giữa trung tâm London

Bia mộ chôn dưới gốc cây

Hàng trăm tấm bia đá chen chúc nhau nằm vòng quanh cây tần bì bí ẩn trong nghĩa địa sau nhà thờ St Pancras Old. Vào thế kỉ 19, sau khi bị di dời để làm đường tàu hỏa, những bia mộ này được nhà thơ, tiểu thuyết gia, kiến trúc sư Thomas Hardy mang về đặt ngay cây tần bì và chúng tồn tại cho đến ngày nay.

Bia mộ chôn dưới gốc cây

Bia mộ chôn dưới gốc cây sau nhà thờ St Pancras Old

Ngắm thành phố từ trên cao mà không mất tiền

Thật là trải nghiệm tuyệt vời khi được chiêm ngưỡng London từ trên cao mà không phải mất tiền. Trung tâm thương mại One New Change nằm giữa thành phố London có hẳn một chuỗi hàng thời trang lớn mở cửa vào năm 2010. Du khách đến đây tham quan mua sắm sẽ được thang máy đưa đến tầng trên cùng, nơi có một phần mái để khách có thể thưởng ngoạn tầm nhìn rộng lớn.

template P25-645AF-35L_5440 v0.1

One New Change có kiến trúc ấn tượng là nơi tuyệt vời để ngắm London từ trên cao

Học ở trường từ thời Victoria

Trong quá khứ, bảo tàng The Ragged School là ngôi trường không thu học phí lớn nhất ở London. Ngày nay, bạn có thể đến 3 tòa nhà bên kênh đào này vào ngày chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng để cùng các diễn viên ăn mặc đồ cũ đóng cảnh học tập trong không gian kiến trúc thời Victiora.

The Ragged School

Khung cảnh tái hiện buổi học từ thời Victoria

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

 

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.