Những lễ hội hoa mùa hè được cả thế giới đón chờ

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ tháng 6 đến tháng 9 là thời điểm những người yêu hoa trên thế giới mong chờ nhất. Nhiều lễ hội hoa đặc sắc được tổ chức không chỉ để tôn vinh hoa mà còn là cơ hội để quảng bá thiên nhiên, vẻ đẹp và văn hóa các địa phương. 

Xem thêm

Lễ hội hoa Genzano Infiorata, Italy

Genzano Infiorata là lễ hội hoa thường niên tại thị trấn Genzano. Lễ hội hoa được tổ chức đầu tiên vào năm 1778 nhằm tôn vinh Thánh thể. Được sự hưởng ứng của đông đảo du khách và người dân địa phương nên lễ hội diễn ra với quy mô ngày càng lớn. Đón hơn 150.000 du khách mỗi năm, lễ hội đã trở thành một sự kiện tôn giáo, lịch sử, dân gian nổi tiếng nhất ở Italy và cả thế giới.

Genzano Infiorata.

Lễ hội hoa nổi tiếng trên đất Ý

Trong ba ngày diễn ra lễ hội, con đường chính Via Belardi dẫn đến nhà thờ Santa Maria della Cima đông nghịt người đến chiêm ngưỡng những thảm hoa được thiết kế như các tác phẩm nghệ thuật mang chủ đề tôn giáo hay các kiệt tác hội họa do các nghệ sĩ địa phương thể hiện.

Genzano Infiorata

Kiệt tác nghệ thuật làm từ các loài hoa

Điểm thú vị của sự kiện này là để chấm dứt lễ hội, vào ngày cuối cùng, học sinh địa phương được phép chạy tràn lên thảm hoa để xóa tan chúng.

Lễ hội hoa Feria las Flores, Colombia

Đầu tháng 8 hằng năm, thành phố Medellín ở Colombia tưng bừng với lễ hội hoa Feria las Flores. Lễ hội được tổ chức từ năm 1957 thu hút du khách với sự kiện trung tâm là cuộc diễu hành Silleteros. Những người nông dân sẽ vác trên lưng các khay hoa nặng đến 70kg với 25 – 70 giống hoa.

Feria las Flores

Đường phố Colombia rực rỡ với cuộc diễu hành Silleteros

Trong 10 ngày diễn ra lễ hội, khắp các con đường trở nên lộng lẫy khi được điểm trang bằng hàng triệu bông hoa. Các lẵng hoa được khéo léo sắp đặt tái hiện hình ảnh các thắng cảnh, chân dung hay các thông điệp về giá trị của dân bản địa. Người tạo nên không khí náo nhiệt cho lễ hội là các vũ công trong trang phục bắt mắt cùng đoàn nhạc với những giai điệu ấn tượng.

Feria las Flores.

Feria las Flores được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Colombia

Sự kiện Feria las Flores được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Colombia, biểu tượng cho sự chấm dứt chế độ nô lệ và nền văn hóa đặc sắc của đất nước. Bên cạnh việc ngắm hoa, bạn sẽ được tham gia hơn 140 sự kiện văn hóa truyền thống và hiện đại qua các buổi hòa nhạc, đàon chó diễu hành, hội chợ ngựa, liên hoan dàn nhạc, trình diễn xe hơi cổ và hiện đại,…

Năm 2016, lễ hội Feria las Flores diễn ra từ ngày 29-7 đến 7-8.

Lễ hội hoa Batalla Flores, Tây Ban Nha

Lễ hội hoa Batalla Flores được tổ chức tại thành phố Laredo, tỉnh Cantabria (một cộng đồng tự trị của Tây Ban Nha). Lễ hội diễn ra vào ngày thứ sáu cuối cùng trong tháng 8 kể từ năm 1908. Tiết mục được đón chờ nhất trong lễ hội là cuộc diễu hành các xe trang trí bằng hoa tươi.

Batalla Flores

Các đoàn xe diễu hành trong lễ hội

Các xe hoa đua nhau khoe sắc và có cả giám khảo bầu chọn ra xe hoa đẹp nhất. Trong không gian thấm đẫm sắc hương rực rỡ và thơm ngát của hoa là những chợ phiên ngoài trời cùng nhiều nhóm nhạc biểu diễn trên các nẻo đường Laredo giúp Batalla Flores trở nên hấp dẫn hơn. Màn bắn pháo hoa khi đêm xuống sẽ thay lời kết cho lễ hội tuyệt vời này.

Batalla Flores.

Lễ hội kết thúc bằng màn bắn pháo hoa khi đêm xuống

Lễ hội hoa Luchon, Pháp

Lễ hội Luchon được tổ chức tại thành phố Luchon nằm dưới chân dãy núi Pyrenees. Lễ hội lần thứ 117 sẽ diễn ra từ 25 đến 28-8, bắt đầu bằng cuộc thi truyền thống Hoa hậu hoa vùng Pyrenees. Trung tâm của lễ hội là cuộc diễu hành của các con rối và xe hoa trong không khí rộn ràng của các vũ công và đoàn nghệ sĩ đến từ nhiều nước.

Luchon

Không khí rộn ràng của lễ hội Luchon

Trong bốn ngày diễn ra lễ hội, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động thí vị như dự khán các cuộc thi tài hay thưởng thức buổi trình diễn của các nhóm nghệ thuật dân gian và nhóm nhạc nước ngoài, trình diễn nghệ thuật laser, xem pháo hoa…

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.