Những thứ mang đến vận may cho người Hàn Quốc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp)  Hàn Quốc là một quốc gia mang đậm truyền thống văn hóa và tâm linh. Bên cạnh những vật dụng kiêng kị thì cũng có những vật dụng mang đến may mắn cho người sở hữu nó.

Ném răng lên mái nhà

Khi một đứa trẻ thay rang thì người lớn  sẽ ném nó lên mái nhà với niềm tin làm thế, bạn sẽ nhận được may mắn phúc lành.

Nằm mơ thấy lợn

Đối với người Hàn Quốc khi bạn nằm mơ thấy lợn, hãy đi mua sổ xố ngay. Đó là ngày may mắn nhất của bạn theo quan điểm của người Hàn, vì lợn được coi là biểu tượng của sự giàu có, sung túc và hưng thịnh.

Kẹo Yeot

Yeot (kẹo mạch nha) được chế biến từ gạo nếp và có vị ngọt. Loại kẹo này khá dính, nên người dân Hàn Quốc tin rằng ăn vào sẽ lấy may mắn vào người. Theo quan niệm xưa sĩ tử đi thi thường ăn món này như một thứ bùa hộ mệnh.

Xem thêm: Hàn Quốc và những điều khác lạ trong mắt du khách

nhung-do-vat-mang-lai-may-man-cho-nguoi-han-ivivu-1

Loại kẹo này sẽ mang đến những điều ngọt ngào giống như hương vị của nó

Pujok

Đây  là  tên gọi của lá bùa giấy màu vàng, thường được dán lên tường nhà nhằm xua đuổi điềm xấu, chào đón những thứ tốt lành sắp đến.

Tai to

Theo quan điểm của người xưa thì bất kỳ đứa trẻ nào khi sinh ra sở hữu đôi tai to lớn sẽ rất giàu có . Vì đôi tai to có thể nghe thấy tiếng gọi của mọi điều may mắn và tương lai sẽ tươi sáng với nhiều điều tốt đẹp.

Mặt nạ truyền thống

Sẽ rất dễ bắt gặp  tại các khu chợ truyền thống bày bán những chiếc mặt nạ lớn, mặt cười bằng gỗ. Đây được coi là những lá bùa may mắn khi bạn dùng trang trí nhà, giúp nơi tránh xa khỏi điềm rủi.

Mơ thấy mình chết

Một điều khá lạ, đây lại là một điềm may chứ không phải cơn ác mộng. Người Hàn tin rằng họ sẽ sớm nhận được nhiều may mắn khi tỉnh dậy.

Xà phòng, bột giặt

Theo thông lệ thì đây được xem là quà ý nghĩa khi được mời tới tiệc tân gia của một gia đình bản xứ, bạn nên mang theo. Họ tin rằng bong bóng xà phòng tượng trưng cho phước lành và may mắn.

Đồ chơi hình cục phân dễ thương

Một điều khá lạ là món quà lưu niệm hình cục phân  được coi đem lại sự may mắn. Điều đó bắt nguồn từ ngày xưa, người nông dân thường dùng phân bón ruộng và họ có một mùa màng bội thu.

CucPhan2

Tuy hình dáng có hơi kì dị nhưng đây được xem là biểu tượng may mắn

Chuyển nhà vào ngày mưa

Khi bạn chuyển những thùng đồ cuối cùng lên xe tải và trời bắt đầu đổ mưa thì được coi là điềm may mắn. Người dân tin rằng mưa tượng trưng cho vận may, phước lành và sự giàu có. Những điều này sẽ theo những an lành cho bạn đến nơi mới.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Xem thêm: Những trải nghiệm không tốn quá 100 nghìn đồng ở Seoul

Bình luận

Bình luận

Bình luận