Trải nghiệm cảm giác cùng lúc đứng giữa 2 hay 3 quốc gia

0
Đừng nghĩ việc muốn ghé thăm cùng lúc 2 hay 3 quốc gia là bất khả thi. Nhiều nơi trên thế giới có ranh giới giữa các quốc gia chỉ là một vạch kẻ mong manh.

Có một điều thú vị là vẫn còn tồn tại những đường biên ranh giới chỉ là đường vạch kẻ phân định giữa hai hay ba đất nước khác nhau thay vì phải bảo vệ đường biên giới kỹ lưỡng với những lực lượng hùng hậu, hàng rào dây thép gai che chắn…

1

Du khách tới thăm điểm giao thoa của hai dòng sông Iguazu và Parana được coi đã tới 3 nước Nam Mỹ là Brazil, Argentina và Paraguay. Đây cũng là cột mốc tự nhiên của 3 quốc gia này.

2

Tương tự ở cột mốc này cũng treo cờ của 3 quốc gia Bỉ, Đức và Hà Lan. 3 đất nước được phân định qua 3 lá quốc kỳ khác nhau.

3

Bỉ và Hà Lan nổi tiếng với đường biên giới zích zắc. Vì vậy mà nhiều du khách khi đến đây đều cố gắng chụp một bức ảnh làm kỷ niệm, ghi lại hình ảnh của chính mình với tư thế mỗi chân đặt trên một đất nước khác nhau.

4

Khi đứng tại Cape Agulhas, bạn sẽ có cơ hội cùng lúc xuất hiện ở hai biển lớn: Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương.

5

Thụy Sĩ và Italy chỉ cách nhau chưa đến một bước chân.

6

Chỉ cần đứng ở những vị trí khác nhau quanh 3 chiếc bàn này, bạn sẽ được tính là từng đặt chân tới 3 quốc gia Áo, Slovakia, Hungary.

Lê Tiên Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận