10 chiêu thức lừa đảo du khách dễ gặp nhất

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đổi ngoại tệ, nhờ trông đồ ở sân bay, bán đồ trang sức giá trị có giá rẻ bất ngờ,… là những mánh khóe lừa đảo phổ biến mà du khách cần cảnh giác.

Xem thêm

Lừa đảo ở sân bay

Ở sân bay, hãy cảnh giác với lời nhờ vả trông hộ hành lý hay túi xách. Lòng tốt của bạn có thể trở thành họa lớn nếu cảnh sát ập đến và nói rằng đây là hành lý bị đánh cắp, thậm chí có hàng cấm.

Sân bay

Hãy cảnh giác khi có người nhờ trông đồ

Lừa đảo trên taxi

Taxi chở khách chạy vòng vèo chính là trò lừa đảo phổ biến nhất. Tuyệt chiêu để đối phó với việc này là hãy tỏ ra bạn biết mình đang đi đâu, ngay cả khi bạn không biết. Bạn sẽ rất dễ bị lừa nếu có bộ dạng thấp thỏm như đang lạc đường hoặc cắm cúi xem bản đồ.

Lừa đảo ở bãi đỗ xe

Hãy cẩn thận nếu người tỏ ra quá tốt bụng và muốn giúp bạn, đặc biệt khi bạn đang ở một bãi đỗ xe tại Florida (Mỹ). Khi bạn đỗ xe và không chú ý, kẻ xấu sẽ chọc thủng lốp hoặc lấy đi bugi. Họ sẽ tiếp cận và đề nghị giúp đỡ bạn, sau đó đòi một khoản tiền thù lao.

Người khác đưa đồ

Đừng dễ dàng cầm bất cứ vật gì mà người lạ đưa bạn. Một du khách kể lại rằng, khi ở Paris (Pháp), một người bất ngờ nắm lấy cổ tay cô và đeo vào một chiếc vòng tình bạn sau đó đòi tiền. Sự việc tương tự xảy ra ở Venice (Italy). Đây không hẳn là lừa đảo, nhưng việc bán hàng một cách gượng ép như vậy khiến du khách rất khó chịu.

Tying_friendship_bracelet

Bán vòng tình bạn là chiêu thức lừa đảo thường gặp

Lừa đảo bán đồ trang sức

Khi đi du lịch, bạn nên hạn chế mua các loại trang sức, đặc biệt là trang sức có giá trị. Những lời mời chào hấp dẫn cùng giá rẻ bất ngờ khiến bạn bị siêu lòng nhưng đừng mua trang sức khi không thể kiểm chứng. Ở Ấn Độ và Thái Lan, những người bán đồ trang sức thường tiếp cận du khách và chào mời mua hàng. Sau khi mang quà về nhà bạn mới tá hỏa khi nhận ra đó không phải đá quý mà chỉ là những mẩu thủy tinh bình thường.

Quảng cáo đồ ăn

Đừng nên tin vội những tờ quảng cáo giao đồ ăn tận nơi dán trước cửa phòng khách sạn. Một trường hợp xảy ra ở Florida (Mỹ), một du khách gọi đồ ăn từ tờ quảng cáo và được yêu cầu cung cấp số thẻ tín dụng. Cửa hàng nói sẽ giao trong vòng 30 phút nhưng đồ ăn chẳng thấy đâu còn thẻ tín dụng của người này thì “một đi không trở lại”.

Đổi ngoại tệ

Sẽ có trường hợp bạn gặp phải một người lạ đến nhờ đổi tiền mặt. Nếu không nắm chắc về tỷ giá, bạn sẽ rất dễ bị hớ.

Thuê nhà

Nếu thuê nhà qua mạng thì nên chọn các trang web uy tín và đọc review từ các du khách. Cần chắc chắn rằng ngôi nhà đó thực sự tồn tại, vì đây có thể là một quảng cáo lừa đảo.

174200224

Airbnb là trang web uy tín kết nối với những người đi du lịch muốn thuê chỗ ở khi có nơi ở trống

Móc túi

Cần phải cẩn trọng khi xuất hiện ở các khu du lịch, nhất là những nơi đông người. Bọn lừa đảo sẽ làm bạn lơ là bằng cách va vào bạn rồi đánh rơi đồ. Trong lúc còn chưa biết việc gì xảy ra thì chiếc ví của bạn “không cánh mà bay”.

Nếu bạn là nam, hãy để ví tiền trong túi ngực, hoặc mặc quần bó để dễ cảm giác khi người chạm vào. Phụ nữ không nên để tất cả đồ có giá trị ở một chỗ, nên chia đồ ra các túi khác nhau.

Khi bị cướp

Tuy không ai mong việc bị cướp xảy ra nhưng bạn nên có sự chuẩn bị trước. Hãy làm ví một chiếc giả, bỏ vào đó ít tiền lẻ và thẻ mở cửa phòng khách sạn. Thẻ này trông giống thẻ tín dụng nên sẽ không làm bọn trộm cướp nghi ngờ. Trong trường hợp bị bọn cướp khống chế, hãy đưa cho chúng chiếc ví giả này.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.