Bật mí ý nghĩa số hiệu các chuyến bay

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Số hiệu các chuyến bay sẽ thể hiện trạng thái chuyến bay, giúp ta kiểm tra thông tin về cửa ra và hơn hết, nó có thể là chỉ dấu bạn sẽ có một chuyến bay tuyệt vời hay ít tiện nghi. 

Xem thêm

Số hiệu chuyến bay thường là một dãy kết hợp giữa cả chữ cái và chữ số. Trong đó, hai chữ cái đầu tiên là mã hãng hàng không. Ví dụ VN – Vietnam Airlines, VJ – Vietjet Air, KE – Korean Airlines,…

Vietnam Airlines

Vietnam Airlines số hiệu đầu là VN

Theo quy ước, các chuyến bay đi về hướng Đông hoặc Bắc được đánh số chẵn, còn những chuyến đi về phía Tây hoặc Nam được đánh số lẻ.

Giữa cùng một điểm đến, chuyến bay lượt đi sẽ được đánh số lớn hơn hoặc nhỏ hơn một số so với số hiệu của chuyến bay lượt về. Chẳng hạn như, nếu bạn di chuyển giữa Hà Nội và TP. HCM, chuyến bay 1209 sẽ có hướng xuống phía Nam và chuyến bay 1208 đưa bạn về phía Bắc.

Air plane ticket

Số hiệu chuyến bay lượt đi và lượt về sẽ chênh nhau một số

Số hiệu chuyến bay có 4 chữ số, thường bắt đầu bằng số 3 hoặc lớn hơn 3, là các chuyến bay liên danh Code Share. Chuyến bay liên danh Code Share có nghĩa là chiếc vé bạn đang cầm trên tay được đặt bởi một hãng nhưng trên thực tế bạn có thể bay kết hợp trên nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác nhau với mã chuyến bay khác nhau. Code Share này rất quan trọng để đảm bảo cho hành khách biết và nắm được hành trình của chuyến đi nên bạn cần hết sức chú ý.

Có một điều thú vị liên quan đến số hiệu các chuyến bay. Đó là số hiệu chuyến bay càng nhỏ thì mức độ uy tín của hãng hàng không bạn đang bay lại càng cao hơn. Những hãng hàng không lớn hay các chuyến bay dài sẽ thường có số hiệu từ một đến hai chữ số. Chính vì thế khi sỡ hữu tấm vé có số hiệu này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ trong suốt hành trình.

Emirates

Số hiệu chuyến bay càng nhỏ thì hãng hàng không đó càng uy tín

Một số hiệu chuyến bay có thể được tái sử dụng nhiều lần với hành trình và máy bay khác nhau trong nhiều năm. Và có một điều đặc biệt là các chuyến bay từng gặp tai nạn thì số hiệu của chuyến bay đó “vĩnh viễn biến mất”. Ví dụ chuyến AA11 của hãng hàng không American Airlines khởi hành từ Boston đến Los Angeles đã khởi hành lần cuối cùng vào ngày 11/9/2001, trước khi bị không tặc tấn công và đâm vào tòa nhà trung tâm Thương mại Thế giới. Sau sự cố đáng tiếc ấy, số hiệu AA11 không bao giờ xuất hiện trong kho số hiệu của AA.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.