Cách đảm bảo an toàn khi chạm mặt thú dữ

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thế giới hoang dã luôn có sức hút mạnh mẽ đối với những đôi chân mê khám phá. Để tránh những hiểm nguy tiềm ẩn trong chuyến đi, hãy ghi nhớ những mẹo mà các chuyên gia động vật học lưu ý để bảo vệ bản thân khi chạm mặt thú dữ.

Xem thêm

Sư tử

Bạn sẽ khó giữ được mạng sống nếu quay lưng về phía sư tử và bỏ chạy. Sư tử thường sẽ di chuyển quan sát con mồi trước khi nhảy vào tấn công. Điều cần làm là lùi thật chậm, luôn nhìn thẳng vào mắt nó và không được ngắt quãng. Sau đó hãy vung cánh tay để tạo cảm giác to lớn hơn. Đừng quên gây ra thật nhiều tiếng động để phân tán sự chú ý của kẻ săn mồi.

urn:newsml:dpa.com:20090101:140108-99-06049

Nếu gặp sư tử mà bạn bỏ chạy nghĩa là chấp nhận thất bại gần như chắc chắn

Nhện độc

Thường chúng ta chỉ phát hiện ra nhện độc sau khi đã bị cắn. Nạn nhân hãy nhanh chóng rửa vết thương bằng xà phòng và nước, đắp gạc lạnh rồi đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Trâu

Khi không may gặp phải đàn trâu rừng, bạn không còn cách nào khác ngoài việc bỏ chạy và leo lên cây hay nơi nào đó an toàn để trú ẩn. Rất khó sống sót khi đấu tay đôi với loài vật hung dữ và to lớn này.

Cá sấu

Nạn nhân thường sẽ không có cơ hội thoát chết nếu như bị cá sấu phục kích từ bờ sông. Tuy nhiên, nếu tránh được cú tấn công đầu tiên, hãy chạy nhanh nhất có thể vì tốc độ cá sấu khá chậm chạp, chỉ vào khoảng 15 km/giờ.

Cá sấu

Cá sấu chỉ di chuyển khoảng 15 km/giờ

Báo gấm

Trái ngược với trường hợp của sư tử, nếu nhìn thẳng vào mắt báo gấm có nghĩa là bạn đang thách thức chúng. Nên đứng yên tại chỗ. Trong trường hợp con báo tiến lại gần, hãy làm bản thân trông to lớn hơn và tạo nhiều tiếng ồn.

Voi

Khi gặp phải voi, hãy đứng yên tại chỗ và tỏ ra dũng cảm. Voi có xu hướng quạt đôi tai to lớn ngay sát nạn nhân để thăm dò. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy hét thật to và gây tiếng ồn lớn, loài động vật không lồ của rừng xanh sẽ bỏ đi và tha cho bạn.

Hà mã

Đừng nghĩ những con hà mã to béo chậm chạp vì tốc độ của chúng có thể lên đến 50 km/giờ. Vì vây nếu đối mặt với chúng, tìm chỗ trú ẩn và leo lên cây là 2 lựa chọn an toàn nhất.

Cá mập

Trong trường hợp bị cá mật tấn công, nạn nhân cần đấm mạnh vào phần mũi bởi đây là bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể cá mập.

Cá mập.

Mũi là phần nhạy cảm nhất của cá mập

Rắn độc

Khi phát hiện ra rắn độc, hãy lùi lại thật chậm, đồng thời tạo ra sự rung động trên mặt đất để đánh lạc hướng sự chú ý của nó. Nếu bị rắn vào tay hoặc chân, đứng thẳng hoặc để phần cơ thể bị cắn thấp hơn so với tim nhằm làm chậm dòng chảy của chất độc trong máu. Cần chụp hình con rắn đã tấn công bạn rồi nhanh chóng đến bệnh viện gần nhất để bác sĩ có thể dễ dàng xác định loại huyết thanh cần dùng.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.