Du lịch một mình, tại sao không?

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vì lý do an toàn, sợ cô đơn, không dám thử thách,… mà mọi người thường tránh làm việc gì đó một mình. Đặc biệt là với việc du lịch khám phá. Nhưng nếu bản thân thấy việc đi một mình là thú vị, tại sao không thử “xách ba lô lên và đi”?

Có lẽ điều này nghe khá lạ tai và không tưởng, nhất là với phụ nữ, nhưng đừng vội bỏ qua nếu bạn thật sự đam mê du ngoạn đó đây. Câu chuyện về bà Mariellen Ward, chủ nhân của blog du lịch Breathedreamgo.com, cũng là người thành lập cộng đồng trực tuyến #WeGoSolo sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bạn. Bà đã tự mình du lịch Ấn Độ trong suốt 6 tháng và học hỏi được nhiều điều thú vị.

MW-tiger-fort

Bà Mariellen Ward đã có thêm sức mạnh và kỹ năng giải quyết vấn đề sau chuyến du lịch một mình tại Ấn Độ

Để trang bị các kỹ năng cần thiết trước chuyến du lịch “đơn thân độc mã”, những gọi ý sau sẽ rất hữu ích cho bạn:

Tâm lý trước chuyến đi

B7ylivYIgAA-kE5

Hãy sẵn sàng trước mỗi chuyến đi!

Phải thật sự thoải mái và an tâm. Điều này quyết định chất lượng cả cuộc hành trình của bạn, vì vậy, đừng để sự lo lắng lấn át tâm trí. Để làm được điều này, bạn phải tìm hiểu thật kỹ càng về địa điểm mình sắp đến, từ khách sạn, khu mua sắm đến an ninh, ngôn ngữ, phong tục.

Bạn cũng nên liên lạc với một tổ chức tình nguyện nào đó, để nhận sự giúp đỡ hay các thông tin cần thiết. Quan trọng nhất là hãy thư giản đầu óc và xem nơi bạn sẽ đến là một thành phố quen thuộc mà bạn khao khát được trở lại thăm.

Kế hoạch rõ ràng

image-7440-1407840985

Lên kế hoạch để “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”

Không phải cứ đi một mình là bạn có thể “tung hoành ngang dọc” và làm mọi thứ không theo trật tự. Trái lại, bạn càng phải tuân thủ kế hoạch đề ra một cách nghiêm túc để đảm bảo sự an toàn và suôn sẻ của chuyến du lịch.

Hãy nhớ rằng mục đích của bạn khi đến nơi đó là gì, tham quan những đâu và cần mua những gì. Việc lập nên một kế hoạch chi tiết còn giúp bạn quản lý thời gian thật hiệu quả và hạn chế việc mua sắm vô bổ.

Đôi khi một chút mạo hiểm bất ngờ cũng là điều thú vị cho chuyến đi, nhưng tốt nhất là bạn nên giữ mọi thứ trong chừng mực mà mình có thể kiểm soát được.

Là chính mình

dulichchauaau45437_20140429153027

Hãy là chính mình, du lịch theo cá tính của bản thân!

Thông thường, trước khi đi du lịch, ai cũng có thói quen tìm hiểu và tham khảo ý kiến của những “quân sư”-người sành du lịch hay người từng đến địa điểm đó trước đây. Chắc rằng bạn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đừng để những điều người khác thích trở thành mặc định trong suy nghĩ của bạn.

Nếu bạn không thích mua sắm thì đừng đến những địa điểm shopping hấp dẫn mà họ gợi ý. Hãy là chính mình trong chuyến du lịch của riêng mình bạn, chứ đừng là con rối được giật dây tới nơi mà bạn thấy chẳng có gì hay ho.

Hãy cẩn trọng

dulichchauaau

Cẩn thận với hành lý là điều bạn phải luôn ghi nhớ

Cẩn trọng luôn là điều tốt, đặc biệt khi bạn chưa hiểu rõ về nơi đó. Những lưu ý về độ hở hang của trang phục, cách chào hỏi, ăn nói,… là điều bạn nên quan tâm.

Hơn hết vẫn là vấn đề an toàn của bạn và tài sản. Nên cẩn trọng trong mọi tình huống và nhớ câu tục ngữ “có kiêng có lành”.

Một mình khác với đơn độc

Hãy thoát khỏi vỏ bọc của bản thân và cởi mở với mọi người. Du bạn đi một mình nhưng việc giao tiếp với người khác vẫn là điều cần thiết trong xã hội!

Chủ động giao tiếp với người địa phương hoặc du khách sẽ giúp bạn biết được thêm nhiều về văn hóa nơi bạn đi qua và biết đâu bạn sẽ có thêm những người bạn mới. Điều này thật tuyệt vời biết bao!

Giữ liên lạc

653745676250409387653745676250409387

Đừng khiến mọi người lo lắng, không an tâm để bạn đi một mình

Đừng chơi trò chạy trốn bạn nhé! Du lịch một mình không đồng nghĩa với việc cách ly cả thế giới. Bạn cũng đừng nên chọn hình thức này khi muốn thực hiện mục đích xa lánh mọi người.

Hãy tận dụng các phương tiện thông tin hiện đại để liên lạc, chia sẻ với bạn bè và người thân của bạn về chuyến đi. Như vậy, dù bạn có xa gia đình nhưng bạn sẽ không bị đơn độc vì mọi người đều biết bạn đang ở đâu và làm gì.

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Sổ Tay Du Lịch

Bình luận

Bình luận

Bình luận