Kiến ba khoang – ác mộng tháng 10

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Sau vài lần bị loài côn trùng cực độc này bâu phải, thì đây là một số kinh nghiệm để có thể giảm thiểu tối đa tác hại do nọc của loại kiến này gây ra.

Xem thêm:

Chia sẻ với các bạn chút kinh nghiệm nhỏ của bản thân để đối phó với loài rắn giả kiến này nhé!
Thứ nhất: Kiến ba khoang không đốt để truyền nọc độc lên da người, chúng chỉ bâu lên cơ thể người, nhưng do thói quen đập, di, giết, miết côn trùng ngay tại chỗ khiến nọc độc từ phần đuôi mới tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể chúng ta và gây nhiễm độc cho da. Vì vậy nếu thấy kiến ba khoang bò trên người thì bạn hãy hít hơi lấy đà và thổi bay chúng ra khỏi người sau đó mới giết chúng bằng khăn giấy, tránh tuyệt đối không chạm trực tiếp vào chúng!

14590245-1823339644614620-2014210338155573694-n-1476778624222

Chất độc sinh ra khi phần đuôi bị vỡ


Thứ 2: Nếu số bạn bị dính nọc của chúng, ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy hơi buốt rát tại chỗ, vết nọc chạm da ban đầu giống như 1 vệt nhỏ chạy dài như vết xước, thông thường thì bạn sẽ bỏ qua và nghĩ mình không sao vì triệu chứng chưa quá tệ.Nhưng chỉ sau 2-4h nhất là khi phần da đã dính nọc độc tiếp xúc với nước ( Rửa mặt, tắm chẳng hạn ) nọc sẽ lan theo nước và gây ngứa, rát, đau, mưng mụn mủ to nhỏ dọc theo đường nọc. Nếu ở mặt chỉ sau 1 đêm toàn bộ gương mặt sẽ bị phù nề nghiêm trọng ( Kiểu mặt thẩm mỹ hỏng) hai mắt thâm đen da mặt căng cứng và bỏng rát.

photo-5-1476950743257

Vết bỏng do nộc kiến


Nếu ở lưng hoặc đùi nọc có thể lan thành mảng gây ngứa rát phồng rộp rất khó chịu!
Vì vậy khi phát hiện da đã bị dính nọc của kiến ba khoang tuyệt đối tránh nước, hoặc tay gãi gây nọc lan rộng trên cơ thể ( Đây là việc cần thiết nhất để giảm thiểu tối đa nọc lan những chỗ khác trên cơ thể )
Thứ 3: Khi phát hiện ra bị dính nọc kiến ba khoang cần khoanh vùng chính xác vị trí vết nọc, tuyệt đối không sờ, gãi, nặn, bạn hãy chuẩn bị tăm bông, hồ nước ( Mua tại viện Da Liễu Trung ương nhé).

Đia điểm du lịch tổng hợp/ theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.