Kinh nghiệm giải quyết sự cố khi đi máy bay

0

(ĐĐDL) – Để tránh thiệt hại về thời gian, tiền bạc, mỗi du khách cần bình tĩnh và có cách giải quyết khi gặp những sự cố bất ngờ như: quên giấy tờ, lỡ chuyến, mất hành lý,…

Xem thêm

Rút ngắn chuyến đi do có việc đột xuất

Khi mua bảo hiểm, bạn sẽ được thanh toán một phần chi phí trong trường hợp thay đổi chuyến bay do việc đột xuất. Tuy nhiên, điều này chỉ đáng giá nếu vé máy bay của bạn tương đối đắt. Khi có việc cần thay đổi kế hoạch, bạn nên gọi điện cho hãng để được hỗ trợ.

Quên giấy tờ

Giấy tờ, đặc biệt là hộ chiếu phải là vật bất ly thân khi bạn đến sân bay. Nếu lỡ quên hộ chiếu khi di chuyển trong nội địa thì bạn có thể trình bằng lái xe, thẻ ngành, hóa đơn, thẻ tín dụng, ảnh chụp chứng minh thư trên điện thoại,… Còn trong trường hợp quên hộ chiếu khi đáp chuyến bay ra nước ngoài thì khả năng được lên máy bay của bạn gần như bằng không.

Giấy tờ

Cần phải kiểm tra thật kĩ giấy tờ trước khi đến sân bay

Lỡ chuyến bay nối tiếp

Bạn nên đặt bé hai chuyến bay kế tiếp từ cùng một hãng bởi bạn sẽ được hỗ trợ khi có tình huống không mong muốn xảy ra. Khi đặt lại chỗ, bạn nên tới thẳng chỗ nhân viên nếu thấy vắng người, hoặc gọi cho tổng đài của hãng. Nếu chuyến bạn lỡ là chuyến cuối cùng trong ngày và nguyên nhân từ phía hãng, bạn có thể đề nghị hỗ trợ khách sạn và lên chuyến đầu tiên của ngày hôm sau.

Mất hành lý

Mất hành lý là sự cố phổ biến khi đi máy bay. Nếu gặp cảnh này, bạn hãy bình tĩnh thông báo cho quầy dịch vụ, lấy hóa đơn hay chứng nhận trước khi họ bắt đầu tìm kiếm. Bạn đừng quên chủ động hỏi cách họ trả hành lý thế nào bởi có hãng sẽ chuyển hành lý tới tận nơi, một số thì không. Trong trường hợp không tìm thấy đồ trong một số ngày nhất định, vài hãng sẽ cung cấp cho hành khách một khoản tiền để chi trả mua quần áo mới.

Muốn tránh rắc rối này, tốt nhất là bạn không nên ký gửi hành lý nếu có thể. Bạn nên đánh dấu nhiều điểm trên hành lý, thêm các tag đặc biệt để dễ nhận diện, nhớ ghi số vé máy bay, tên, địa chỉ và số điện thoại.

tag hành lý

Nên có những tag đặc biệt để dễ nhận diện hành lý

Khi bay nối chuyến, bạn có thể nhờ nhân viên ở cổng lên kiểm tra phiếu xem hành lý của bạn có lên chuyến kế tiếp được hay không. Nếu không, bạn nên bắt đầu thông báo tìm kiếm, chứ đừng đợi tới lúc đến nơi.

Bị “bỏ rơi”

Đây là sự cố hy hữu hiếm gặp khi ai đó bị hãng hàng không bỏ quên mà không thông báo. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu tra kỹ luật lệ và quy định của các hãng hàng không. Nếu có lý do nào đấy mà bạn bị “bỏ rơi” thì đừng nhận voucher, mà hãy yêu cầu được hoàn trả tiền mặt.

sân bay

Nên yêu cầu nhận tiền mặt thay vì nhận voucher khi bị “bỏ rơi”

Có nhiều trường hợp bạn đi cùng con nhỏ nhưng không có ghế ngồi gần nhau. Bạn phải thật lịch sự và chân thành nhờ nhân viên quầy vé giúp đỡ trước khi lên máy bay. Nếu họ không thể giúp, bạn có thể nhờ tiếp viên hàng không giúp trao đổi chỗ với hành khách khác.

Bị hủy chuyến do thời tiết xấu

Kiên nhẫn là việc cần nhất nếu chuyến bay của bạn bị hủy do thời tiết xấu. Bạn hãy thường xuyên gọi cho hãng, đề nghị được hỗ trợ. Nếu thật sự cần thiết, bạn có thể cân nhắc đi đường vòng, tới sân bay khác hoặc sử dụng phương tiện khác.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Zing News

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.