“Luật bất thành văn” về du lịch theo nhóm

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Khó ai chịu được cảm giác cô đơn trong chuyến du lịch của mình. Vì vậy, việc hòa hợp với các thành viên trong nhóm để tận hưởng những giây phút thật ý nghĩa bên nhau là “luật bất thành văn”.

Phải sống trong tập thể khi đi du lịch là một điều tất yếu, trừ phi bạn đi một mình. Mà nếu đơn thân độc mã khám phá một vùng đất mới thì ắt hẳn sẽ rất vô vị. Do đó, bạn cần tự trang bị những kỹ năng mềm sau để “sinh tồn” trong nhóm du lịch.

Bạn đồng hành hợp tính

st22

Thật hạnh phúc khi tìm được bạn đường “hợp cạ với mình

Du lịch là khoảng thời gian để bạn nghỉ ngơi, thư giản đầu óc. Cho nên, hãy đi cùng với những “cạ cứng” để dễ dàng sẻ chia những khoảnh khắc vui vẻ nhất. Tin chắc rằng sẽ không ai muốn đi chơi cùng với “kẻ thù” hay “đối thủ” trong công việc.

Đối với những tour du lịch tập hợp những người bạn không biết rõ, tốt nhất hãy tìm cách hỏi han người hướng dẫn để biết các thông tin về họ trước chuyến đi. Như thế, bạn có quyền chuyển sang tour khác hay lựa chọn cách ứng xử phù hợp với người có tiềm năng “xung đột sở thích” với mình.

Quy tắc ứng xử

Ông bà ta có câu “mất lòng trước, đặng lòng sau”. Bạn và những người cùng phòng nên thống nhất các quy tắc ứng xử trước khi bắt đầu sinh hoạt chung.

Tuy khoảng thời gian ở cùng không nhiều nhưng nó có thể biến chuyến đi của bạn thành một kỳ nghỉ đáng nhớ hoặc phá hỏng nó hoàn toàn. Điều này cũng giúp hạn chế những mâu thuẫn phát sinh sau đó.

Giúp đỡ nhau

kinh-nghiem-du-lich-theo-tour-2

Giúp đỡ người khác là việc nên làm để gắn kết bạn và mọi người

Nếu bạn là một phượt thủ chuyên nghiệp thì đừng ngại ngần chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ những người cùng nhóm. Điều đó cho thấy bạn là một người cởi mở, tử tế, đồng thời cũng giúp nhóm gắn kết với nhau nhiều hơn.

Hơn thế, khi bạn gặp khó khăn, người trong nhóm cũng sẽ chẳng từ nan ra tay nghĩa hiệp. Nói vậy không có nghĩa là bạn giúp người khác để trông chờ sự hồi đáp. Hãy cư xử tốt với mọi người bằng tấm lòng chân thật bạn nhé.

Chuyện tiền nong

20140924230132-25-tuoi-toi-va-ban-lam-duoc-gi-roi-phan-3-chuyen-tien-bac-6-stardaily

Cần quản lý số tiền quỹ chung một cách tiết kiệm, hiệu quả

Đây là vấn đề khá nhạy cảm nhưng cần được quan tâm. Mọi người nên lập ra kế hoạch chi tiêu hợp lý cho tập thể và góp quỹ đồng đều để đảm bảo công bằng. Việc cử ra một thủ quỹ quản lý số tiền chung là điều nên làm.

Lưu ý rằng những gì liên quan đến tiền bạc cần minh bạch, rõ ràng để tránh gây những hiểu lầm không đáng có.

Tâm trạng vui vẻ

group of smiling friends traveling by tour bus

Sức khỏe vẫn là quan trọng hơn hết, đừng vui chơi quá sức!

Giữ lửa của bản thân cho cả chuyến đi dài là điều cần thiết. Vì bạn có thể truyền lửa cho mọi người và giúp cả nhóm thật sôi nổi, hào hứng với việc khám phá điều mới lạ.

Muốn làm được điều này, nhóm bạn phải có kế hoạch vui chơi và nghỉ ngơi khoa học. Tránh tình trạng ‘thà một phút huy hoàng rồi chợt tối” nhé!

 Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận