“Mẹo” sắp xếp thời gian hợp lí cho chuyến du lịch

0
Thời gian quyết định mọi thứ, đặc biệt là du lịch. Để đảm bảo thời gian bạn dành cho toàn bộ chuyến đi, thời gian cho từng địa điểm và số tiền tối thiếu bạn cần phải mang theo, bạn cần tham khảo các bước cơ bản sau:

1 SĂN VÉ

1

Kế hoạch du lịch của bạn sẽ có chút thay đổi nếu bạn dự dịnh du lịch bằng máy bay và quyết định săn vé giá rẻ. Và điều cơ bản là Du lịch nước ngoài thì sẽ phức tạp hơn, mất nhiều thời gian là vì… săn vé máy bay giá rẻ. ước đầu tiên sẽ là săn vé rẻ đến địa điểm bạn muốn đi, sau khi đặt được vé thì bắt đầu lên kế hoạch ăn ở tham quan cho chuyến du lịch.

2 TÌM HIỂU THÔNG TIN ĐIỂM ĐẾN

2

Tìm hiểu kỹ về điểm đến là việc cần thiết trong kế hoạch du lịch sau khi đã săn vé máy bay thành công. Nếu có thể, bạn nên nói chuyện với những người từng có kinh nghiệm đi đến các quốc gia này để tham khảo thêm ngoài nguồn thông tin trên internet để chuyến đi thêm hoàn hảo.

3 CẬP NHẬT THÔNG TIN KHI GẦN ĐẾN NGÀY XUẤT PHÁT

3

Càng gần ngày đi lại càng cần xem nhiều bài viết hơn để đảm bảo là những địa điểm mình sắp đến vẫn còn hoạt động, tìm hiểu xem có những chương trình, lễ hội đặc sắc có diễn ra vào ngày mình đến hay không, kiểm tra xe có chương trình nào hay mà mình không nên bỏ lỡ.

4 CHUẨN BỊ… TIỀN

4

Bạn phải dự chi số tiền hợp lý cho chuyến du lịch, để tránh trường hợp thiếu hụt. Và nếu bỏ ra ngay 1 khoản tiền lớn để đi du lịch ngay lập tức, chắc chắn là bạn sẽ thấy xót hầu bao. Vì vậy hãy giúp vấn đề này nhẹ nhàng hơn bằng cách bỏ heo tiết kiệm từng tháng.

5 CHUẨN BỊ HÀNH LÝ

5

Sau khi soạn hết hành lý cần mang theo, bạn chỉ cần cắt bỏ đi phân nửa trong số chúng”. Đó là một bí quyết để có hành lý gọn nhẹ. Đặc biệt là cho những chuyến đi nước ngoài thường mất nhiều thời gian hơn. Lưu ý rằng hãy chuẩn bị hành lý dần dần trong vòng 1 tuần. Lên danh sách tất cả những thứ bạn phải mang theo và chuẩn bị dần trong 1 tuần, vì thể nào bạn cũng sẽ quên thứ gì đó. Đừng để đến 1 – 2 ngày trước chuyến đi mới chuẩn bị. Chắc chắn bạn sẽ ‘quáng’ và quên thứ gì đó quan trọng như… sạc pin chẳng hạn.

Lê Tiên Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận