Những điều cần biết khi mang laptop đi du lịch

0
[ĐĐDL] Laptop đã trở thành vật bất ly thân của rất nhiều người. Để có một chuyến đi vui vẻ và an toàn cho bạn và “em ấy” hãy lưu ý một số điều sau đây.

1 Sao chép dữ liệu cá nhân

laptop1

Những dữ liệu quan trọng liên quan đến công việc hay ảnh, video clip kỉ niệm, các bộ sưu tập cá nhân cần được chú ý sao chép, lưu trữ cẩn thận đầu tiên.

Để phòng các trường hợp không hay xảy ra, bạn nên sao lưu tất cả các dữ liệu này vào DVD, VCD, USB,… Trong trường hợp dung lượng quá lớn thì nên chép vào ổ cứng di động.

2 Tránh xa đồ ăn thức uống

laptop2

Khi di chuyển bằng máy bay hay tàu hoả,… bạn sẽ được phục vụ nước uống tại chỗ. Cẩn thận gập laptop lại rồi mới dùng đồ uống. Khi đang ăn, không nên sử dụng laptop vì sẽ không có lợi cho sức khoẻ và có nguy cơ làm hư hại máy tính nếu sơ suất làm rơi vãi đồ ăn, thức uống vào máy.

Tuyệt đối không nên để ly nước ở gần laptop khi làm việc vì chỉ một sơ suất nhỏ cũng đủ làm tê liệt máy.

3 Sử dụng túi chống thấm cho chuyến đi đặc biệt

laptop3

Khi du lịch đến những nơi có điều kiện địa hình đặc biệt như biển, rừng hay cồn cát,… hãy luôn nhớ đem  theo một túi chống thấm cho laptop của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã, màu sắc, kiểu dáng phù hợp với các loại máy. Bạn có thể mua ở các cửa hàng điện thoại hay mua online. Ngoài túi chống thấm, bạn cũng nên trang bị cho mình một túi chống sốc, chống rung để bảo vệ máy tính khi di chuyển trong suốt chuyến đi.

Lê Tiên Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận