Những lợi ích không ngờ khi cho trẻ em đi du lịch

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard, trẻ em 17 tháng tuổi có khả năng lưu giữ ký ức rất lâu. Việc tiếp xúc với nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau sẽ tạo nên ấn tượng đầu đời theo các em trong suốt quá trình trưởng thành.

Xem thêm

Chuyến du lịch mở ra một chân trời mới nhiều trải nghiệm cho các em

Những đứa trẻ có mặt trong chuyến đi dài ngày của ba mẹ sẽ có tư duy rất phát triển. Có cơ hội tiếp xúc với những điều mới lạ, các em sẽ được rèn luyện các giác quan và sự nhạy bén.

281770490

Trải nghiệm đầu đời là những bài học hình thành nhân cách cho trẻ

Trong cuộc sống hiện đại, trẻ em dành nhiều thời gian xem tivi và chơi game hơn là thời gian vui chơi ngoài trời. Vì vậy, du lịch là cơ hội giúp trẻ tiếp xúc với thế giới trực quan hơn. Việc lang thang trong một viện bảo tàng hay chiêm ngưỡng một cánh đồng lúa không có gì đặc biệt với người lớn nhưng đối với những đứa trẻ thì khác. Đó là cả một thế giới đầy mới mẻ và lạ lẫm.

Trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể đi du lịch cùng gia đình?

Đừng ngần ngại khi cùng đứa trẻ khá nhỏ của mình vi vu khắp nơi. Điều này giúp trẻ dần làm quen với các chuyến đi xa và khi lớn hơn một chút, chúng sẽ luôn thoải mái và hứng thú cùng bạn tìm hiểu về những vùng đất mới lạ.

Kids

Trẻ nhỏ sẽ học hỏi được nhiều điều từ các chuyến đi cùng ba mẹ

Khi lên kế hoạch du lịch cùng trẻ, bạn cần phải chọn chuyến đi phù hợp. Nếu còn bối rối thì bạn có thể xin lời tư vấn từ bên cung cấp tour. Với lịch trình đi bộ đường dài, trượt tuyết hay các trò chơi vận động,… Có thể con còn nhỏ không chơi nhưng sau nhiều lần quen dần với những chuyến đi sau đó, chúng sẽ cảm thấy thích thú.

Trẻ em

Những chuyến đi sẽ giúp con nhanh chóng thích ứng với cuộc sống

Trẻ tiếp thu rất nhanh cách cư xử của ba mẹ và những người xung quanh. Cách xếp hàng tại bàn làm thủ tục trước khi lên máy bay, việc sắp xếp hành lý ở khách sạn, trải nghiệm ngủ trên một chiếc xe bus gập ghềnh,… đều là những trải nghiệm và là cách hiệu quả giúp con bạn thích ứng với cuộc sống.

Đi cùng con sẽ giúp bạn có một trải nghiệm hoàn toàn khác

Nếu bạn đã từng đến thăm một nơi trước khi có con, nay cùng chúng đến thăm địa điểm này một lần nữa, bạn sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác. Thay vì chỉ ngắm nhìn cuộc sống đơn thuần, lần đi này, gia đình bạn có thể sẽ rẽ vào nhà dân nhiều hơn và trò chuyện với họ. Đây sẽ là trải nghiệm khó quên thực sự cho cả bạn và con trẻ.

Travel with kids

Bạn cũng sẽ có kỉ niệm đáng nhớ cùng con

Người lớn thường đi để ngắm nhìn, chụp ảnh rồi tiếp tục đi nhưng trẻ con thì rất khác. Chúng như một trang giấy trắng luôn thích thú mọi thứ lạ lẫm xung quanh. Chúng luôn nhìn chăm chú, cảm nhận, ghi nhớ và khám phá bằng đủ mọi giác quan trực tiếp.

Chuẩn bị hành lý khi du lịch cùng trẻ

So với việc du lịch một mình, bạn cần phải chuẩn bị chu đáo và cẩn thận gấp bội khi đi cùng trẻ. Bên cạnh quần áo và những vật dụng thông thường thì thuốc, thức ăn cho trẻ và tã là những thứ bạn không thể quên. Những vật mà bạn lường được có thể mua dọc đường thì không nên mang theo để hành lý được gọn nhẹ.

Kids.

Khi du lịch cùng con, bạn phải chuẩn bị hành lý thật cẩn trọng

Khi đi du lịch, trẻ em không giống như người lớn vì chúng phải được ăn uống đầy đủ, ngủ như mọi ngày ở nhà. Về chỗ ăn uống hay khách sạn, bạn nên chọn những quán sạch sẽ, đông khách. Không nên chọn những phòng trang trí nhiều như bình hoa cạnh giường ngủ hay có đá cuội trong phòng tắm, không đặt các vật như điện thoại trong tầm với của trẻ.

Trẻ

Cần phải lên lên kế hoạch hợp lý để mang lại cho con trải nghiệm đầu đời khó quên

Mọi việc từ di chuyển, ăn uống, phòng nghỉ,… bạn đều phải sắp xếp cho hợp lý để chuyến đi được an toàn, thoải mái, vui vẻ và đặc biệt đem lại cho con những trải nghiệm ấn tượng đầu đời khó phai.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo VOV

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.