Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Không những giúp bạn có một chuyến bay suôn sẻ mà những món đồ nhất định phải mang này sẽ giúp ích trong trường hợp hành lý ký gửi bị thất lạc. 

Xem thêm

Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, tiền

Đây là đều những món đồ quan trọng nhất trong hành lý xách tay. Trong trường hợp hành lý kí gửi bị thất lạc, nếu bạn không có những món đồ này thì xem như chuyến đi bị đổ bể. Quy tắc chung của mỗi chuyến du lịch là luôn giữ những vật quan trọng bên mình. Một chiếc áo khoác có túi sẽ giúp bạn làm việc này.

giấy tờ tùy thân

Hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, tiền là những vật quan trọng hàng đầu

Bút viết

Nhiều người thường quên mang vật dụng bé nhỏ này. Tuy nhiên chúng sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục hải quan và điền phiếu nhập cảnh nhanh chóng. Cây bút không chiếm nhiều diện tích trong túi xách tay, vì vậy bạn có thể mang theo vài cái.

Quần áo dự phòng

Việc thất lạc hành lý có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy bạn nên mang ít nhất một bộ quần áo, đồ vệ sinh cá nhân trong túi xách tay.

Thuốc

Nên mang theo những loại thuốc cơ bản như thuốc giảm đau, thuốc tiêu chảy, thuốc chống say xe,… Nếu bạn có thuốc kê đơn của bác sĩ thì chúng nên là vật bất ly thân của bạn.

Thuốc

Để có chuyến đi suôn sẻ thì thuốc phải là vật bất lý thân

Túi zip lock

Những chiếc túi nhỏ nhắn không chiếm nhiều diện tích nhưng lại rất hữu ích. Bạn sẽ cần chúng nếu bị thừa các món đồ là chất lỏng hay dạng kem, hoặc các chai lọ không xếp vừa trong túi đồ mỹ phẩm. Túi xách của bạn sẽ không bị chất lỏng chảy tung tóe. Một công dụng của tui zip lock nữa là bạn có thể dùng chúng để gói quần áo ướt.

Túi đựng các món đồ vệ sinh cỡ nhỏ

Chiếc túi này không thể thiếu trong những chuyến bay dài vì bạn sẽ cần vệ sinh cơ thể trước khi xuống máy bay. Nếu bạn có thói quen dưỡng da hằng ngày thì các món chai lọ này sẽ giúp bạn duy trì thói quen ngay cả khi bay.

Khăn ướt hoặc giấy ăn

Đây là những món đồ khi bạn cần lau mặt, tẩy trang trên chuyến bay hay lau vết bẩn trên quần áo, ghế ngồi,…

Gối cổ

Chiếc gối cổ cần thiết cho những chuyến bay dài, hoặc bạn phải tiếp tục di chuyển đường dài sau khi xuống máy bay. Các loại gối trên máy bay hay tàu xe thường không đủ mềm mại và thoải mái.

Gối cổ

Gối cổ sẽ giúp bạn thoải mái, khỏe khoắn hơn trong mỗi chuyến đi

Vật dụng giải trí

Chuyến đi của bạn có thể rất buồn tẻ nếu thiếu những vật dụng này. Một chiếc máy tính bảng, một quyển sách yêu thích hay quyển tô màu có thể giúp bạn “giết thời gian” trước khi bắt đầu một hành trình khám phá.

Kẹo và chocolate

Nhấm nháp kẹo và chocolate sẽ giúp bạn đỡ bị đau tai khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Một số bạn di chuyển trên chuyến bay giá rẻ thường phải trả phí thức ăn riêng nên chúng có thể là những cứu cánh vừa chống đói lại vừa tiết kiệm được một khoản tiền.

Candy

Kẹo và chocolate vừa cứu đói vừa giúp bạn tiết kiệm

Pin dự phòng

Pin dự phòng cũng là vật dụng không thể thiếu trong hành lý xách tay của bạn, đặc biệt khi điện thoại của bạn hết pin nhanh. Mang theo pin dự phòng, bạn sẽ không phải lo lắng tìm chỗ sạc điện thoại.

Ổ cắm

Ổ cắm nghe có vẻ thừa thải nhưng lại là vật rất quan trọng. Nếu lâm vào hoàn cảnh khi tất cả các giắc cắm nơi bạn đến đều khác loại đang dùng thì mới thấy nó hữu ích thế nào. Vì vậy, bạn nên mang theo một ổ cắm phù hợp để sạc các thiết bị điện tử. Tốt nhất là loại ổ cắm có cổng USB để tiện sạc điện thoại, máy tính bảng.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.