Những ứng dụng du lịch hữu ích trên smartphone

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên smartphone thì bạn có thể thoải mái vi vu mà không cần lo lắng với những ứng dụng du lịch đầy hữu ích.

Xem thêm

Google Maps

Ứng dụng bản đồ là điều cần thiết nhất cho chuyến đi của bạn. Nhờ Google Maps, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về địa điểm mình sẽ đến, đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng tra cứu danh sách các tuyến xe bus, tàu điện ngầm, quán ăn, khách sạn…

Google Maps

Google Maps là ứng dụng bản đồ phổ biến nhất thế giới

Google Maps tiện ích ở chỗ bạn có thể lưu về một phần bản đồ và sử dụng phòng khi không có kết nối Internet. Việc bắt sóng Wifi là việc khá khó khăn nhất là khi bạn vi vi đến nơi hẻo lánh, hoang sơ như ra đảo hay leo núi.

Google Translate

Mặc dù chưa đạt đến mức độ dịch chính xác 100% nhưng chúng ta không thể phủ nhận độ tiện ích của Google Translate dành cho học thuật và nhất là khi du lịch nước ngoài. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn dịch các đoạn văn bản một cách dễ dàng. Nhờ Google Translate bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người dân địa phương nếu như không biết tiếng bản địa.

TripAdvisor

TripAdvisor là cẩm nang du lịch điện tử không thể thiếu cho những người đam mê dịch chuyển. Ứng ụng này như một quyển từ điển khổng lồ bao gồm các tính năng rất thiết thực từ tìm kiếm chuyến bay cho đến việc thảo luận về thông tin du lịch. Điểm tuyệt vời nhất của ứng dụng là bạn có thể tham khảo nhiều lời khuyên, ý kiến đánh giá của hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới.

TripAdvisor

TripAdvisor là cẩm nang du lịch không thể thiếu cho những tín đồ mê dịch chuyển

Like a local

Like a local là ứng dụng cung cấp danh sách địa chỉ các khách sạn, nhà hàng và các địa điểm nổi tiếng ở nơi bạn dự định đến du lịch. Khá giống với Google Maps, ứng dụng này có thể sử dụng ngay cả khi không có kết nối internet. Những gì bạn cần làm là chỉ cần tải về một thành phố bất kỳ khi có internet và nó sẽ được lưu trữ trên smartphone của bạn.

Skyscanner

Skyscanner là ứng dụng tiện ích có chức năng tìm vé máy bay giá rẻ nhất bằng cách so sánh giá vé của hàng triệu chuyến bay từ rất nhiều hãng bay khác nhau. Trang Skyscanner.com là kho dữ liệu về thông tin về chuyến bay, giờ bay và giá vé, từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho hành trình của mình.

Skyscanner

Skyscanner là ứng dụng tìm kiếm vé máy bay nổi tiếng

Kayak

Cùng với Skyscanner, Kayak cũng là ứng dụng cho phép tìm kiếm những thông tin chi tiết nhất về các chuyến bay. Điểm đặc biệt của Kayak có một tính năng rất thú vị là Explorer. Ứng dụng này giúp đánh giá sơ lược và hiển thị giá cả của hàng triệu địa điểm khác nhau trên thế giới để bạn có thể lựa chọn điểm đến phù hợp với túi tiền của mình.

Foodspotting

Foodspotting là tiện ích chuyên review về các địa điểm ăn uống ngon nhất ở nơi bạn đang du lịch. Ứng dụng sẽ đưa ra những đánh giá món ăn và bạn có thể chia sẻ với bạn bè cũng như những du khách khác.

Ứng dụng là cũng cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên, ý kiến đánh giá về đặc sản của từng nhà hàng hay quán ăn của hàng triệu du khách và cả các chuyên gia ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới.

Instagram

Instagram là mạng xã hội được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất trong thời điểm hiện tại. Đây là ứng dụng chia sẻ hình ảnh, hỗ trợ lưu giữ các hình ảnh, video mà bạn chụp được trên đường đi và chia sẻ ở bất kỳ mạng xã hội bạn đang sử dụng.

Instagram

Ứng dụng chia sẻ hình ảnh đốn tim các tín đồ du lịch

Với nhiều hiệu ứng chỉnh sửa ảnh, Instagram sẽ giúp bạn cho ra đời những tấm ảnh du lịch để đời. Bên cạnh đó, nếu bạn còn đang do dự không biết điểm đến nào phù hợp thì các hashtag du lịch trên Instagram là bí kíp “lợi hại” giúp bạn dễ dàng tìm ra những điểm đến tuyệt vời.

Viber

Với những cuộc gọi và tin nhắn miễn phí, Viber sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền gọi điện thoại nhưng vẫn cập nhật tin tức của mình cho người thân và ngược lại. Ứng dụng vô cùng tiện lợi này giúp du khách dễ dàng kết nối với tất cả mọi người kể cả những người bạn gặp trên đường du lịch.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.