Sẵn sàng du lịch cùng ứng dụng dịch giọng nói thành văn bản

0
Đừng ngại khi phải nói chuyện với người nước ngoài bất đồng ngôn ngữ. Ứng dụng dịch giọng nói thành văn bản của Google sẽ đóng vai trò “dịch giả” đắc lực giúp cuộc trò chuyện dễ dàng hơn.

Theo Thenextweb.com, Google đang chuẩn bị ra mắt một bản cập nhật của ứng dụng Google Translate dành cho người dùng smartphone Android và iOS với khả năng dịch thuật tự động. Ứng dụng này sẽ được trang bị một hệ thống có nhiệm vụ lắng nghe giọng nói của người dùng theo thời gian thực, sau đó phân tích và tự dịch nó thành văn bản theo một ngôn ngữ khác đã được chỉ định.

Theo Thenextweb, “người khổng lồ” Google đang chuẩn bị cho ra mắt một sản phẩm là phiên bản cập nhật của ứng dụng Google translate dành cho người dùng hệ điều hành Android và iOS. Ứng dụng này có nhiệm vụ lắng nghe giọng nói của người dùng theo thời gian thực và phân tích, tự dịch thành văn bản của ngôn ngữ tuỳ chọn.

1

Đây là sự cải tiến của Google đối với tính năng dùng giọng nói để dịch trước đó. Vì tính năng cũ người dùng phải nhấn nút thủ công, nói từng câu ngắt quãng và độ trễ vẫn còn cao.  Và cho đến hiện tại đây được xem là giải pháp khắc phục mới “gần như hoàn hảo”.

Bên cạnh đó, Google cũng tiết lộ một dịch vụ mới sắp ra mắt của mình. Cho phép du khách chụp lại một tấm biển hoặc chỉ dẫn hay một văn bản và từ những hình ảnh đó, ứng dụng sẽ tự động chọn ra các câu chữ và dịch lại theo ngôn ngữ bạn lựa chọn.

2

Theo đánh giá của các chuyên gia, tính năng mới này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong các chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Nó có thể tự động nhận diện loại ngôn ngữ và dịch sang ngôn ngữ đích tùy chỉnh. Do đó, hai người có thể giao tiếp dễ dàng với nhau mà không cần phải biết đối phương đang nói ngôn ngữ gì.

Lê Tiên Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận