Sắp xếp chuyến đi cho các đôi tình nhân

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Còn gì thú vị hơn việc cầm tay một nửa yêu thương chu du đến những vùng đất mới. Tuy nhiên, để có một chuyến đi đáng nhớ, bạn cần lên kế hoạch cụ thể và dự trù trước những phương án có thể xảy ra.

Xem thêm:

Lịch trình đơn giản

Thông thường, các đôi quyết định đi du lịch cùng nhau là để thư giản và để trải nghiệm quảng thời gian đáng nhớ. Vì thế, bạn không nên quá tham các địa điểm, lên lịch trình đơn giản nhưng thú vị, số lượng điểm đến vừa phải, không quá tốn sức, bởi việc mệt mỏi và khó khăn trên đường hai bạn mất vui, thậm chí cãi vã. Tốt nhất nên chọn điểm đến mà cả 2 cùng yêu thích.

6f365c3863aea7458e4fa2c5ba0ce96e

Lịch trình đơn giản để cả 2 có thể trải nghiệm chuyến đi vui vẻ cùng nhau

Tự nhủ trong mọi tình huống: “Phải bình tĩnh, phải kiềm chế”

Du lịch chung sẽ là khoảng thời gian dài bên nhau nên bạn sẽ khám phá ra nhiều điểm mới trong tính cách. Để chuyến đi không trở thành thảm họa khi cả liên tục trách mắng, cãi vã, đổ lỗi cho nhau, thì bạn phải cần giữ bình tĩnh, kiềm chế. Nhiều khi, chỉ cần một câu nói nóng nảy sẽ khiến sẽ khiến chuyến bế tắc  và những ngày còn lại sẽ là chuỗi ngày khủng khiếp. Nếu chẳng may có ai “gây ra tội lỗi” thì cố gắng nhanh chóng bỏ qua.

Đừng quên ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào

Bạn đừng quên chụp khoảnh khắc độc đáo dọc hành trình. Sau này, khi nhìn lại, bạn sẽ nhận ra giá trị của những điểm đến cùng nhau, khoảng thời gian bên nhau. Đừng để tình trạng người này cầm máy ảnh chụp cho người kia, sau đó lại phải vất vả nhờ người khác chụp hình cho hai bạn. Vậy tại sao bạn không tự trang bị chân máy hay gậy selfie để chụp hình cùng nhau tại bất cứ đâu.

travel-couple

Đừng quên ghi lại khoảng khắc ngọt ngào bên nhau

Luôn tạo ra sự hài hước

Du lịch chính là lúc bạn gạt bỏ hết mệt nhọc của công việc qua một bên. Vì vậy, hãy luôn để đầu óc thật thoải mái, tạo ra sự hài hước, vui vẻ và đừng quá cầu toàn. Nếu không may gặp phải vấn đề như: trục trặc như lỡ tàu, mất vé, ăn phải đồ khó ăn hay bị lừa… đừng quá khắt khe hay bận tâm nhiều, hãy coi đó là trải nghiệm thú vị khi cả 2 cùng nhau khắc phục nó.

Phân chia công việc hợp lý

Đối với các cô gái đừng xem nửa kia là “người hầu” luôn luôn phải xách đồ, đặt vé máy bay, chạy đi lấy đồ ăn, hay phục vụ bạn một cách vô điều kiện. Đừng quên rằng, cả 2 đang trong chuyến du lịch và nửa kia cũng cần vui chơi, thư giản thay vì phải phục tùng bạn. Hãy chia sẻ với người ấy từng công việc một cách hợp lý, như người đặt vé máy bay, người đặt phòng khách sạn, người lấy đồ ăn, người xách hành lý… để không ai cảm thấy khó chịu, mà lại làm tăng thêm tình cảm.

couple travel

Chia sẻ công việc sẽ giúp cả 2 thêm khắn khít nhau

Rõ ràng về tài chính

Trừ phi người kia thoải mái khi tài trợ cho bạn, còn không, tốt nhất là hai người nên rõ ràng về mặt tiền bạc khi đi chơi xa. Trước khi đi hãy thỏa thuận với người yêu một cách thẳng thắn xem các khoản tiền nên phân chia thế nào để tiện sắp xếp chỗ ăn ở với chi phí phù hợp. Cùng nhau chia sẻ tài chính cũng là chính là cách cân bằng niềm vui.

179024988

Chuyến đi sẽ trở thành gánh nặng nếu một trong hay phải chịu toàn bộ chi phí không nhỏ 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.