12 đội thuyền buồm Thế Giới diễu hành dọc sông Hàn

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những đội tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper  đã có màn diễu hành trên sông Hàn (Đà Nẵng) tối 25/2.

Xem thêm:

Tối qua ngày 25/2, 12 đội thuyền tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper đã có buổi diễu hành trên Sông Hàn, Đà Nẵng.

1_1

Dẫn đầu đoàn diễu hành là đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam

Thuyền đua của đội chủ nhà có tổng số 58 thành viên, thuyền trưởng của đội là bà Wendy Tuck, 50 tuổi người Australia. Ở chặng đua Đà Nẵng – Khám phá mới của châu Á, đội thuyền Đà Nẵng – Việt Nam xếp thứ 6. Tính đến thời điểm hiện tại, thành tích cao nhất của đội thuyền Việt nam là về thứ 4 chặng Hobart – Airlie Beach.

dieuhanh_qtko12 đội thuyền diễu hành trong sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân Đà Nẵng

Theo ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng: dù tham gia với nhiều đội mạnh trên Thế Giới nhưng đội thuyền của ta vẫn  mang về thành tích ngoài mong đợi. Điều này không chỉ thể hiện tinh thần thể thao của nước ta mà còn  góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra toàn thế giới. “Đây cũng là cơ hội tốt để Đà Nẵng tiến hành xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch ra các nước”, ông Dũng nói.

Mặc dù diễu hành sau nhiều thuyền khác, đội Mission Performance lại gây ấn tượng mạnh khán giả. Những thành viên của đoàn là những người từng thuộc hải quân hoàng gia và các nhà khám phá Bắc Cực. Đây phần lớn đều là các nhà tiên phong khám phá núi, các huấn luận viên thể thao và diễn viên.

bien-nguoi-xem-thuyen-buom-dieu-hanh-tren-song-han

Đây là cơ hội tuyệt vời để Đà Nẵng quảng bá du lịch đến khách quốc tế

Thuyền trưởng Olivier Cardin (45 tuổi, quốc tịch Pháp) của đội LMAX Exchange là người thân thiện và hài hước. Mỗi khi có khách lên tham quan thuyền trong những ngày qua ông tỏ ra niềm nở và pha trò tạo không khí hào hứng. Khi thuyền rời cầu cảng, ông đã hô to những câu “Đà Nẵng tuyệt đẹp”, “Tôi yêu các bạn”… bằng tiếng Việt. Chính vì sự hào sảng này mà trong suốt hành trình diễu hành, thuyền của ông luôn nhận được những tràng vỗ tay của người dân Đà Nẵng.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.