An ninh được thắt chặt đêm giao thừa ở Bali

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Để đảm bảo an ninh tuyệt đối trong đêm giao thừa thì gần 10.000 cảnh sát đã được huy động đến Bali. Trong đó, những khu vực từng xảy ra khủng bố sẽ được bố trí lực lượng cảnh sát dày đặt hơn.
Xem thêm:

Vừa qua, lực lượng cảnh sát Bali luôn trong tình trạng tập trung cao độ  sau khi một âm mưu tấn công của nhóm các phần tử khủng bố thuộc IS vào thời khắc giao thừa bị phát hiện trong tuần qua.

tải xuống

Bali là nơi thu hút du khách trong dịp đầu năm mới

2 người bị bắt giữ tại thành phố Solo thuộc miền trung Java vì bị nghi ngờ có liên quan đến âm mưu gửi một máy bay ném bom tự sát đến Jakarta, nhằm tấn công thủ đô nước này vào đêm giao thừa 2016.

Theo chia sẻ của Tổng thống Joko Widodo: “đến các trụ sở cảnh sát và khách du lịch nước ngoài cũng có thể là thuộc mục tiêu tấn công của nhóm khủng bố”.

b2

Đảm bảo an ninh là điều ưu tiên hàng đầu ở Bali

Sugeng Priyanto – cảnh sát trưởng của tỉnh Bali: “Mặc dù Bali không được đề cập tới trong kế hoạch tấn công của IS nhưng vấn đề an toàn an ninh cho hàng nghìn khách du lịch đang tận hưởng kỳ nghỉ trên đảo vẫn được đảm bảo tối ưu. Các khu giải trí về đêm và nhà hàng ở Jimbaran đang nằm trong vùng thắt chặt an ninh. Trong năm 2002 và 2005 thì nơi đây có đến 92 người Australia đã chết trong vụ ném bom khủng bố”.

Ông  Priyanto cũng cho biết thêm: “Chính xác là có đến 9.528 cảnh sát sẽ được huy động tới những khu vực này để đảm bảo an toàn cho đêm giao thừa đồng thời cũng sẽ có đến 1.444 binh sĩ, nhân viên an ninh và các Pecalang – nhân viên an ninh cộng đồng được điều động đến để hỗ trợ trong tình huống xấu nhất xảy ra”.

  tải xuống (1)

Gấn 10.000 cảnh sát an ninh được huy động để bảo vệ an toàn

Một số khu vực nóng như: Seminyak, Kuta, các quán cà phê ở Jimbaran, Garuda Wisnu Kencana, Sanur và Nusa Dua… được đưa vào danh sách ưu tiên tăng cường an ninh. Để đảm bảo an ninh, lực lượng cảnh sát sẽ kiểm tra một cách có chọn lọn những đối tượng trong danh sách tình nghi để kiểm tra. Dù là khách du lịch trong nước hay nước ngoài thì vẫn bị kiểm tra nếu nằm trong diện tình nghi.

Bali từ nhiều năm nay là địa điểm thu hút du khách nhất là trong những dịp lễ hội. Dịp cuối năm cũ đầu năm mới, nơi đây thu hút hàng ngàn khách du lịch đến vui chơi. Dưới tình hình chính trị biến động như hiện nay thì an ninh cho người dân và khách du lịch là điều được quan tâm hàng đầu.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận