Australia sẽ tháo bỏ 20.000 ổ khóa tình yêu tại Melbourne

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Chính quyền thành phố Melbourne (Australia) buộc phải tháo bỏ 20.000 ổ khóa tình yêu do sức nặng của chúng khiến dây cáp trên cầu Southgate chùng xuống, gây nên tình trạng nguy hiểm.

Theo đó, ngày 18/5, chính quyền thành phố  này cho biết 20.000 ổ khóa đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của cầu đi bộ Southgate. Do đó, chúng sẽ được tháo bỏ bằng cách trượt ra khỏi dây cáp. Chính vì thế, du khách từng treo ổ khóa tại đây có thể yên tâm vì chúng không bị phá hủy một cách thô bạo.

473826080

Ổ khóa tình yêu là điểm thu hút du khách quốc tế đến với Melbourne

Nhằm tránh ảnh hưởng đến cảm xúc của nhiều người, ông Robert Doyle, thị trưởng thành phố Melbourne cho biết: “Có nhiều cách để bạn kỷ niệm tình yêu hơn là bỏ tiền ra mua ổ khóa giá 3,5 USD, và chúng tôi khuyến khích bạn thử những cách mới”.

Hiện tại, chính quyền thành phố hiện đang trưng cầu ý kiến để giải quyết số khóa trên cầu sau khi thu lại. Trong 3 năm qua, nhiều cặp yêu nhau đã đến đây, để lại ổ khóa với chữ viết nguệch ngoạc, rồi ném chìa xuống sôngYarra với niềm tin rằng tình yêu sẽ vĩnh cửu.

t507744

Tuy nhiên, chúng lại gây nên nhiều vấn đề cho thành phố xinh đẹp nước Úc

Không chỉ gây nên tình trạng nguy hiểm cho cầu đi bộ, hình thức “lưu giữ tình yêu” này cũng gây ra những quan ngại về tình trạng ô nhiễm môi trường. Vì 20.000 ổ khóa trên thành cầu đồng nghĩa với 35.000 đến 40.000 chiếc chìa bị ném xuống sông.

Trước kế hoạch tháo bỏ ổ khóa, công chúng có phản ứng trái ngược. Samantha Boyd, 25 tuổi, vừa mới gắn một ổ khóa tình yêu trên cầu cùng bạn trai trong chuyến du lịch đến Australia hôm 17/5 nói với tờ Herald Sun rằng: “Họ không nên loại bỏ chúng vì đây là điểm thu hút khách du lịch”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận