Bảo tàng Hà Nội vào top bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tờ Business Insider vừa bình chọn danh sách những bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất thế giới. Bảo tàng Hà Nội của Việt Nam cũng có mặt trong danh sách này.

Xem thêm

Bảo tàng Hà Nội là một trong những công trình quan trọng khánh thành vào dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Bảo tàng nằm trên đường Phạm Hùng, trong khuôn viên rộng rãi hơn 50.000 m2, tòa nhà gồm bốn tầng nổi và hai tầng hầm, chiều cao 30,7m, diện tích xây dựng gần 1,2 ha, diện tích sàn xây dựng hơn 30 nghìn m2.

Công trình có kiến trúc độc đáo với dạng kim tự tháp ngược và cầu thang xoáy ốc đưa khách đến các khu trưng bày. Điểm đặc biệt này chính là yếu tố khiến tờ Business Insider bình chọn bảo tàng Hà Nội là một trong những bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất thế giới.

Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội có hình kim tự tháp ngược

Bảo tàng Hà Nội tái hiện một Hà Nội xưa và nay với hàng ngàn hiện vật liên quan đến Thủ đô nghìn năm văn hiến. Khu trưng bày trong nhà gồm các cổ vật tiêu biểu, cổ vật nước ngoài, cổ vật Việt Nam, ký ức tháng Mười, triển lãm ảnh Hà Nội xưa và nay, sưu tập hiện vật chất liệu gỗ, sưu tập hiện vật của nhà sưu tập tư nhân Vũ Tấn, sưu tập hiện vật chất liệu đồng và các chuyên đề ngắn hạn.

Bảo tàng Hà Nội 1

Bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật quý báu

Hệ thống trưng bày ngoài trời gồm: lễ hội truyền thống, trưng bày chuyên đề làng nghề, phố nghề tại khu nhà phố cổ và khu vực trò chơi dân gian.

Nằm khuôn viên rộng rãi, nổi bật với kiến trúc độc đáo, Bảo tàng Hà Nội trở thành một điểm đến quen thuộc của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Bên cạnh bảo tàng Hà Nội, nhiều bảo tàng nổi tiếng cũng có mặt trong danh sách những bảo tàng có kiến trúc đẹp nhất thế giới của Business Insider: Bảo tàng Louvre (Paris, Pháp), Bảo tàng Hoàng cung (Trung Quốc), Bảo tàng Guggenheim Bilbao (Tây Ban Nha), Bảo tàng Do Thái (Berlin, Đức), Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan (New York, Mỹ), Bảo tàng Royal Ontario (Canada), Bảo tàng Salvador Dalí (Figueres,Tây Ban Nha), Bảo tàng lịch sử Moscow (Nga), Bảo tàng lịch sử tự nhiên (London, Anh), Bảo tàng Louis Vuitton (Paris, Pháp).

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Lao Động

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.