Cần Thơ tổ chức Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tuần lễ du lịch xanh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 2015 do Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với UBND TP.Cần Thơ tổ chức sẽ diễn ra từ 18 đến 24/6/2015 tại TP. Cần Thơ.

Theo đó, Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015 được tổ chức với 6 hoạt động chính là: hội chợ du lịch, thương mại vùng ĐBSCL, lễ khai mạc, hội nghị “Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch xanh vùng ĐBSCL”, hội thảo “Áp dụng Nhãn sinh thái Bông sen xanh trong hệ thống cơ sở lưu trú của Việt Nam”, hội thảo “Liên kết phát triển du lịch xanh vùng ĐBSCL”, lễ bế mạc.

mien tay

Du lịch sông nước là trải nghiệm thú vị cho du khách đến ĐBSCL

Bên cạnh đó, một số hoạt động phụ cũng được tổ chức như: cuộc thi Hoa khôi ĐBSCL, hội thi hướng dẫn viên du lịch, liên hoan ẩm thực ĐBSCL, đêm hội ngộ và giao lưu với các nghệ sĩ nổi tiếng…

Tại Hội nghị thông báo Tuần lễ du lịch xanh ĐBSCL 2015, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL đề xuất những kế hoạch cụ thể nhằm quảng bá hình ảnh du lịch của ĐBSCL thông qua sự kiện lần này.

Ngoài các tỉnh thành có thế mạnh du lịch trong nước, Tuần lễ Du lịch xanh ĐBSCL 2015 còn thu hút sự tham gia của Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Lào,… và một số nước thuộc tiểu vùng sông Mê Kông.

Đây là dịp để TP. Cần Thơ cũng như các tỉnh khác của ĐBSCL phát triển du lịch, thương mại với các tỉnh, thành khác trên cả nước và quốc tế.

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Tin Tức Du Lịch

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận