Cần Thơ phủ sóng wifi công cộng miễn phí

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hệ thống mạng wifi công cộng miễn phí vừa được đưa vào sử dụng tại các địa điểm trung tâm của thành phố Cần Thơ từ ngày 6/1/2015.

Sau khoảng thời gian phát sóng thử nghiệm hơn một tháng qua, theo Sở Thông tin và truyền thông TP. Cần Thơ, đã có tổng cộng gần 60.000 người dùng. Mức trung bình hằng ngày lên đến con số 4.000 lượt và tần suất 800 người/thiết bị.

Bến-Ninh-kiều-cover

Bến Ninh Kiều là khu vực phủ sóng wifi thử nghiệm đầu tiên

Theo đó, có 5 thiết bị outdoor phát sóng wifi tại hầu hết khu vực bến Ninh Kiều, trải dài từ đường Ngô Gia Tự-Hai Bà Trưng đến chợ Cổ Cần Thơ, với phạm vi phủ sóng là 150 m, ứng với 250 người dùng cho mỗi thiết bị.

Sau khu vực Bến Ninh Kiều, Cần Thơ dự kiến sẽ lắp đặt thêm các thiết bị wifi ở Công viên Lưu Hữu Phước, bệnh viện Đa khoa Trung ương, bệnh viện Đa khoa thành phố và một số khu vực, tuyến đường trung tâm của thành phố.

Dự án này do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Bưu chính Viễn thông Sài Gòn triển khai thực hiện từ tháng cuối 12/2014, với kinh phí lên đến 1 tỷ đồng.

2251770913_ca372682ac

Những khu vực trung tâm, thu hút đông khách du lịch sẽ được ưu tiên lắp đặt wifi

Đây được xem là một bước xây dựng hình ảnh du lịch của Cần Thơ, bên cạnh đó, còn phục vụ nhu cầu thông tin của người dân một cách hiệu quả.

Như vậy, cùng với Đà Lạt, Huế, Hội An, Đà Nẵng,… Cần Thơ là địa phương tiếp theo thực hiện phủ sóng wifi miễn phí trên diện rộng.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận