Chiêm ngưỡng bảo tàng tranh 3D ở TP.HCM

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Bảo tàng trưng bày tranh 3D quy mô vừa chính thức mở cửa tại TP HCM. Sự kiện này thu hút rất nhiều bạn trẻ và du khách đến tham quan, chụp ảnh và chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật.

Bảo tàng tranh 3D Artinus tọa lac tại địa chỉ 2-4 Đường số 9, Khu đô thị mới Him Lam, phường Tân Hưng Thuận, quận 7, với diện tích 4000m2.  Nơi đây, trưng bày hàng trăm tác phẩm nghệ thuật tranh 3D khổng lồ và là “đứa con tinh thần” của hơn 15 nghệ sĩ chuyên nghiệp đến từ xứ sở Kim Chi.

35169b

Bảo tàng tranh 3D này thu hút khá nhiều sự quan tâm của giới trẻ

Chất liệu tạo nên tác phẩm chủ yếu là từ sơn mài, được vẽ trực tiếp trên mặt tường và được thiết kế ở một độ cao vừa phải với tầm nhìn.Theo nhận xét của đại diện bảo tàng Artinus – Chị Võ Nguyễn Khánh Chi cho biết: “Tranh 3D là loại hình nghệ thuật mới, ứng dụng nguyên lý xa gần, đổ bóng cùng những màu sơn đa chiều và độ trong suốt cao, cộng thêm sự phản xạ và khúc xạ ánh sáng, để tạo nên những bức tranh sống động như thật , ngoài ra đây cũng là dòng tranh mới ở nước ta”.

Bảo tàng được bố trí thành 9 khu vực với 9 chủ đề khác nhau thích hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau như: Đại dương, Rừng rậm,  Thần tiên, Tình yêu… . Khi du khách đến với bảo tàng sẽ  có cảm giác như tham gia một chuyến phiêu lưu kỳ thú với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đặc biệt, tại khu vực trung tâm của bảo tàng, khách tham quan có thể chụp cho riêng mình những tấm ảnh độc đáo với cảnh đẹp của đất nước và con người Việt Nam nhưng dưới một góc nhìn rất khác.

Theo chia sẻ của một du khách: “ Thật sự rất ngạc nhiên và thích thú khi đến đây tham quan, những bức tranh 3D sống động như thật. Mang hơi hướng của nghệ thuật quốc tế nhưng lại thể hiện những hình ảnh đậm chất truyền thống Việt Nam”.   Anh David Bruce ( Du khách người Anh ) cho biết : “ Tôi đã có dịp đến tham quan bảo tàng tranh 3D ở Manila, Philippines và giờ tôi đang ở bảo tàng tranh 3D tại TP.HCM, về quy mô 2 bảo tàng không khác gì nhiều, thật sự cả 2 bảo tàng đều rất tuyệt vời và ấn tượng, chúng tạo cho tôi cảm giác choáng ngộp trước sự sáng tạo phong phú của các nghệ sĩ”.

IMG_4068

Cho đến hiện nay đây được xem là bảo tàng tranh 3D lớn nhất nước

Thông qua những tác phẩm tranh 3D nghệ thuật, những họa sĩ ở đây mong muốn mang đến cho du khách Việt Nam hiểu thêm  về nghệ thuật vẽ tranh 3D, đồng thời mong muốn giới trẻ hiện đại hãy gìn giữ nét văn hóa dân tộc bên cạnh quá trình sáng tạo thêm phong cách mỹ thuật độc đáo, mới lạ này.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận