Chính sách kích cầu du lịch ở Tokyo

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Những điểm mới nhằm kích cầu du lịch của Tokyo như: Wi-Fi  phủ sóng miễn phí toàn thành phố, bảng hướng dẫn bằng nhiều ngôn ngữ, 40.000 tình nguyện viên hỗ trợ du khách mọi lúc…

Sáng ngày 14/9 Thông qua chương trình hội thảo “Tokyo Tourism Seminar 2015” do chính quyền Thành phố Tokyo tổ chức ở TP HCM đã chia sẻ những thay đổi trong hoạt động quảng bá du lịch ở Tokyo thời gian tới.

Theo nhận xét của ông Akito Tadokoro, đại diện Cục Hội nghị và Du khách Tokyo: “Nhật Bản là nước đăng cai Thế vận hội Olympics và Paralympics 2020. Trong đó dự kiến đón 20 triệu du khách vào năm 2020. Vì thế hứa hẹn thành phố Tokyo sẽ là điểm dừng chân của 15 triệu du khách”

Để hoàn thiện hơn hệ thống dịch vụ, Tokyo mở rộng các điểm phát Wi-Fi miễn phí trên toàn thành phố. Người dân và khách du lịch sẽ truy cập Internet, tìm hiểu thông tin về Tokyo cũng như Nhật Bản ở mọi lúc. Các biển thông báo thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ, để khách quốc tế thuận lợi thưởng ngoạn những điểm đến hấp dẫn ở thủ đô.

ied1

Tokyo đã phủ sóng wifi toàn thành phố

Ông Akito Tadokoro nhận định, Việt Nam được xem là thị trường quan trọng trong phát triển du lịch và để quảng bá những thế mạnh của Tokyo. Cũng vì điều này mà thành phố đã tiến hành in riêng những quyển sách hướng dẫn về Tokyo bằng tiếng Việt và tham gia triển lãm tại Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM ITE – HCM vào tuần diễn ra vào mấy ngày trước.

Vào tháng 11 sắp tới, chính quyền nơi đây còn tổ chức những chuyến đi kháo sát cho các công ty tổ chức tour du lịch, để các đơn vị được trải nghiệm và cảm nhận sức hút của một thành phố Tokyo năng động và hiện đại từ đó có kế hoạch cụ  thể cho việc phát triển .

Cũng trong thời gian tới Tokyo cũng áp dụng các tiện ích cộng đồng đối với người khuyết tật tại khách sạn, nhà ga và trong các dịch vụ công cộng. Song song đó nơi đây còn kêu gọi hơn 40.000 tình nguyện viên hỗ trợ cho các sự kiện và hướng dẫn khách tham quan khi đến thành phố này. Ngoài ra, Chính phủ còn bắt đầu triển khai dự án xây dựng cảng tàu du lịch mới tại Odaiba – điểm đến được nhiều du khách du yêu thích để có thể đáp ứng nhu cầu của các tàu khách biển cỡ lớn  trong thời gian tới. Theo dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

Từ lâu, Tokyo là một thành phố hiện đại, có văn hóa truyền thống và phong tục tập quán luôn được giữ gìn. Theo một cuộc khảo sát gần đây, khoảng 60% số du khách du lịch tới Nhật Bản sẽ ghé thăm Tokyo. Nơi đây hấp dẫn du khách vì là thành phố lớn, thiên nhiên trong lành và nhiều công viên để thư giãnvà có sự pha trôn giữa truyền thống và hiện đại. Thành phố này từ lâu được xem là trung tâm, chính trị, kinh tế và văn hóa của Nhật Bản, là nơi khởi nguồn những điều mới lạ, nhưng vẫn mang trong mình hơi thở của nền văn hóa Edo suốt hơn 400 năm.

Tokyo_participants

Từ lâu, nơi đây đã là điểm đến thu hút của rất nhiều du khách

Những tòa nhà cao tầng hiện đại của khu trung tâm thành phố bên cạnh bản sắc văn hóa truyền thống từ những khu phố cổ, song song đó là thiên nhiên tươi đẹp vùng ngoại ô và sự tiếp đón nồng hậu thể hiện trong từng chi tiết nhỏ nhất ở Tokyo…  chính những điều này sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm khó quên.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận