Đà Lạt quá tải khách dịp xuân Bính Thân

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trong những ngày đầu  năm mới, du khách ồ ạt đổ về Đà Lạt. Trong những ngày nghỉ tết dài, lượt khách nơi đây tăng đột biến và dự đoán đến khoảng mùng 7 và 8 mới giảm dần.
Xem thêm:

Sở dĩ nơi đây thu hút trong dịp tết là vì thời tiết Đà Lạt (Lâm Đồng ) đang nắng đẹp, khá lí tưởng khoảng 20-21 độ. Theo người dân nơi đây chia sẻ: “Lượng khách đổ về Đà Lạt vẫn đang tăng lên, hiện các tuyến phố chính của Đà Lạt đều đang tắc nghẽn, khó di chuyển”.

da-lat3

Dự đoán khách đổ về Đà Lạt sẽ rất đông và chỉ giảm dần từ mùng 7 và mùng 8 Tết

Vì tình hình du khách tăng, mà đa phần đều đặt chỗ trước nên các nhà nghỉ, khách sạn, thậm chí cả nhà trọ ở các vùng lân cận, cách TP Đà Lạt 4-5 km đều hết phòng. Những khách lẻ không đặt trước chỉ còn cách đi hỏi và chờ may mắn có người hủy phòng. Thậm chí có nhiều người chọn phương án di chuyển đến Đơn Dương hay Đức Trọng, cách thành phố khoảng 1 tiếng đi xe để nghỉ đêm, hoặc cắm trại.

khach-san-ky-hoa-da-lat-1

Các phòng nghỉ, khách sạn đều đã chật kín phòng

Các điểm tham quan quen thuộc trong thành phố như “Thung lũng tình yêu” đều đang quá tải. Tốt nhất bạn hạn chế đến các lò mứt và vườn dâu vào thời điểm này, do dễ bị tăng giá và phải chen chúc. Nếu muốn tìm đến không gian trong lành, vắng vẻ hơn thì khu du lịch núi Voi, nơi có rừng nguyên sinh, hồ nước, sẽ lí tưởng hơn.

 111a45(3)

Các điểm du lịch quen thuộc ở Đà Lạt đang chật kín du khách

Theo chia sẻ của bà Đặng Thanh Hà, Giám đốc phòng Điều hành của Bến Thành Tourist: “Vào dịp Tết Nguyên đán hay các dịp lễ lớn, không chỉ riêng Đà Lạt mà các thành phố du lịch hot luôn trong tình trạng quá tải. Lợi dụng điều này, các chủ khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn tranh thủ nâng giá, chặt chém khách tham quan”.

Vì vậy, rút kinh nghiệm du khách nên nên đăng ký phòng trước để tránh lãng phí tiền hay không tìm được chỗ ở trong mùa du lịch này. Vì vậy lời khuyên cho bạn, nếu chọn những thời điểm như hiện tại thì nên đặt trước tour của các hãng lữ hành. “Như vậy, bạn sẽ không phải lo về việc ăn uống, an toàn vệ sinh thực phẩm hay chen chúc mua vé ở các điểm tham quan. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa vui vẻ, thoải mái du xuân”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Người Lao Động

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.