Địa điểm bắn pháo hoa 30/4 – 1/5 năm 2016

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Ngắm pháo hoa lung linh là hoạt động không thể bỏ lỡ vào dịp 30/4 – 1/5 ở Việt Nam. Năm nay, ngoài TP. HCM thì Hạ Long cũng là nơi tổ chức bắn pháo hoa và có nhiều chương trình hấp dẫn.

Xem thêm

Địa điểm bắn pháo hoa tại TP. HCM

Tại thành phố mang tên Bác, pháo hoa sẽ được bắn vào lúc 21h – 21h15 ngày 30/4, tại 4 địa điểm chính. Năm nay, có 3 điểm bắn pháo hoa tầm thấp và một điểm bắn ở tầm cao.

Trong đó, các điểm bắn pháo hoa tầm thấp là Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11), huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ. Và màn bắn pháo hoa tầm cao sẽ diễn ra trên nóc cầu vượt sông Sài Gòn.

Sài Gòn

Pháo hoa lung linh ở TP. HCM dịp lễ năm ngoái

Vào 4 ngày nghỉ lễ, TP. HCM sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: Các chương trình nghệ thuật, ca múa, triển lãm ảnh diễn ra trên các trục đường chính Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, cung văn hóa lao động, sân khấu Sen Hồng….

Địa điểm bắn pháo hoa ở Quảng Ninh

Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức chương trình Carnaval Hạ Long 2016 với chủ đề Hội tụ và lan tỏa nhân dịp lễ.  Theo dự kiến, chương trình diễn ra trong 90 phút với nhiều hoạt động nghệ thuật biểu diễn mang đậm văn hóa của nhiều địa phương và các châu lục khác.

Carnaval Hạ Long 2016

Carnaval Hạ Long 2016 sẽ diễn ra vào đêm 30/4

Nằm trong chuỗi sự kiện này, màn bắn pháo hoa tầm cao sẽ được biểu diễn trong vòng 15 phút, dự kiến thời gian từ 22h đêm 30/4, tại quảng trường 30/10.

Năm nay, thành phố Đà Nẵng không bắn pháo hoa dịp lễ thống nhất đất nước, mà sẽ tổ chức lễ hội pháo hoa vào năm 2017.

Các hoạt động giải trí khác

Ngoài việc tổ chức bắn pháo hoa thì một số tỉnh thành khác ở Việt Nam cũng tổ chức nhiều hoạt động chào mừng dịp lễ lớn 30/4 – 1/5.

Sự kiện nổi bật nhất có thể kể đến Festival Huế 2016 sẽ diễn ra từ ngày 29/4 – 4/5 với chủ đề Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển. Sự kiện sẽ gồm chuỗi hoạt động gồm 53 lễ hội, chương trình nghệ thuật và 49 hoạt động hưởng ứng. Ngoài có 32 suất diễn của 21 chương trình có bán vé, người dân có thể thưởng thức 28 suất diễn của 21 chương trình không bán vé.

Festival Huế 2016

Festival Huế 2016 là sự kiện hấp dẫn nhất dịp lễ 30/4 – 1/5

Chương trình 710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế, thu hút gần 30 đoàn nghệ thuật của 18 quốc gia cùng nhiều đoàn nghệ thuật trong nước đến biểu diễn. Nhiều hoạt động thú vị diễn ra: biểu diễn nhã nhạc cung đình, nghệ thuật ẩm thực, đêm nhạc Trịnh Công Sơn triển lãm bảo vật cung đình… Đây là một dịp để Huế quảng bá hình ảnh, thu hút du lịch, giới thiệu cho du khách biết thêm về vùng đất cố đô.

Ngoài ra, trên khắp cả nước, nhiều hoạt động sôi nổi nhằm chào mừng và kỷ niệm ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 sẽ được tổ chức tại trung tâm văn hóa và nhiều địa điểm ngoài trời.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.