Đồng muối Việt Nam vào top 10 điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Tờ Daily Mail lựa chọn những địa điểm ngắm hoàng hôn tuyệt nhất thế giới. Cánh đồng muối của Việt Nam chính là một trong 10 điểm đến tuyệt vời để con người càng cảm nhận rõ sự kỳ diệu và tinh tế của thế giới tự nhiên.

Xem thêm

Hoàng hôn là một trong những thời khắc ấn tượng nhất trong ngày. Thời điểm chuyển giao giữa ngày và đêm là lúc những người làm sáng tạo được tiếp thêm năng lượng và cảm hứng sáng tác.

Hoàng hôn cứ tuần hoàn lặp lại mỗi ngày nhưng chưa bao giờ mất đi nét hấp dẫn riêng của nó. Mỗi vùng đất khác nhau lại mang những nét đặc trưng riêng biệt khó lòng trộn lẫn. Hãy cùng tờ Daily Mail vòng quanh nhiều địa danh nổi tiếng thế giới để cảm nhận nét đẹp riêng từng vùng đất khi hoàng hôn buông xuống.

Cánh đồng muối là một trong những điểm tham quan hấp dẫn của Việt Nam. Vào ban ngày, người dân bận rộn thu hoạch muối, với sản lượng lên tới 700.000 tấn mỗi năm. Khi mặt trời lặn, khi diêm dân rời đi, không gian yên tĩnh tới lạ thường. Bầu trời phản chiếu trên những thửa ruộng đẹp đến ám ảnh.

VN

Hoàng hôn buông ở cánh đồng muối Việt Nam

Khi mặt trời lặn sau lăng Taj Mahal của Ấn Độ, tuyệt tác của Ấn  Độ chuyển sang màu tím giữa ánh nắng màu cam ấn tượng.

Taj Mahal

Hoàng hôn nhuộm màu cho những tường đá cẩm thạch

Ráng chiều phủ kín ngôi đền linh Angkor nổi tiếng của Campuchia. Khung cảnh kỳ bí như trong truyền thuyết.

Angkor

Khung cảnh huyền bí ở đền Angkor Wat

Ở Na Uy, từ cuối tháng 5 tới giữa tháng 7, mặt trời không lặn hẳn do nằm ở vị trí phía bắc Vòng Bắc Cực. Hiện tượng độc đáo này được gọi là “mặt trời lúc nửa đêm”.

Na Uy

“Mặt trời lúc nửa đêm ở Na Uy”

Kim tự tháp Giza ở Ai Cập là kỳ quan cổ đại nhất của thế giới. Hoàng hôn phủ cam toàn bộ công trình cổ kính tạo nên một khung cảnh ấn tượng.

Giza

Ánh sáng hoàng hôn bao trùm khắp kim tự tháp Giza

Zanzibar – quần đảo ngoài khơi Tanzania ở Đông Phi là điểm đến đáng mơ ước của những đôi chân mê dịch chuyển. Bầu trời hoàng hôn phản chiếu trên bãi biển lúc triều xuống đẹp như một bức tranh.

Zanzibar

Hoàng hôn trên đảo Zanzibar

Trải nghiệm mà bạn không thể bỏ lỡ khi đến Dubai xa hoa là tham gia tour khám phá sa mạc lúc hoàng hôn. Những đụn cát khổng lồ vàng rực trong ánh chiều tà khiến mọi người đều choáng ngộp.

Dubai

Hoàng hôn trên những cồn cát ở sa mạc Dubai mênh mông 

Sa mạc Atacama của Chile là ngôi nhà chung của loài hồng hạc. Vào thời khắc hoàng hôn, làn nước biến thành tấm gương phản chiếu bầu trời tạo ra ánh bạc độc đáo.

wallup.net

Vẻ đẹp không tưởng ở sa mạc Atacama

Cape Town (Nam Phi) nổi danh là một trong những nơi có hoàng hôn đẹp nhất thế giới. Từ trên cao, du khách có thể ngắm nhìn mặt biển hiền hòa dưới chân núi Table.

Cape Town

Thế giới Cape Town ngập chìm trong sắc đỏ hồng

Mặt trời lúc hoàng hôn ở Kenya dường như to hơn ở những nơi khác. Sắc chiều huyền ảo trên những đồng cỏ mênh mông vô cùng ấn tượng.

Kenya

“Trái cầu lửa” khổng lồ ờ Kenya

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.