Đường hoa Bạch Đằng sẽ ra mắt vào ngày 9/2

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đà Nẵng đang khẩn trương hòa thành đường hoa Bạch Đằng với chủ đề “Đà Nẵng-rực rỡ sắc xuân” để chuẩn bị cho Tết Ất Mùi 2015.

Đường hoa xuân Bạch Đằng sẽ ra mắt khách tham quan, du lịch từ ngày 9-23/2/2015 ((tức ngày 21 tháng Chạp đến mồng 6 Tết Ất Mùi).

Năm nay, đường hoa được chia làm hai khu vực chính: trang trí hoa và trang trí ánh sáng; được bố trí dọc theo hai vỉa hè phía Tây chân cầu Rồng. Ngoài ra, còn có hai điểm phụ nằm gần chợ Hàn và công viên đường Lê Văn Duyệt.

duong-hoa-xuan-bach-dang-nam-2015-holidaybeachdanang-a1duong-hoa-xuan-bach-dang-nam-2015-holidaybeachdanang-a1

Bản đồ bố trí đường hoa Bạch Đằng Tết Nguyên Đán 2015

Ý tưởng chính của đường hoa Bạch Đằng năm nay là phản ánh nếp sinh hoạt mang đậm truyền thống làng quê Việt Nam cũng như nghề chài lưới của ngư dân Đà Nẵng.

Theo đó, sẽ có 6 tiểu cảnh nối tiếp mang 6 chủ đề được đặt tại khu vực trang trí hoa, gồm: Đại cảnh Linh vật, Cụm làng quê, Khung cảnh, Cầu vồng khoe sắc, Cổng Sừng dê và Vườn hoa xuân.

duong-hoa-xuan-bach-dang-nam-2015-holidaybeachdanang-a5

Phối cảnh đường hoa với hình ảnh dê-con giáp năm nay

Tuy không quy mô như năm 2013, nhưng đường hoa Bạch Đằng 2015 vẫn thu hút sự quan tâm của du khách và nguồn đầu tư lớn từ các nhà tài trợ (tổng cộng 5 tỉ đồng cho trang trí hoa tươi và trang trí ánh sáng).

Nguồn kinh phí xã hội hóa này có ý nghĩa lớn trong bối cảnh kinh tế nước ta hiện nay, vừa tiết kiệm ngân sách nhà nước, vừa tạo được điểm vui chơi, tham quan cho người dân và du khách mỗi dịp Tết đến xuân về.

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo Thông tấn xã Việt Nam

Bình luận

Bình luận

Bình luận