Festival diều quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại miền Bắc

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ ngày 30/4 đến 3/5, Festival diều quốc tế có quy mô lớn nhất miền Bắc quy tụ các đoàn đến từ 5 quốc gia và hàng trăm nghệ nhân nổi tiếng của Việt Nam.

Xem thêm

Festival diều quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại miền Bắc sẽ có chủ đề “Bản hòa ca của những cánh diều. Festival sẽ có sự tham dự của 5 đoàn đến từ các quốc gia: Đức, Canada, Singapore, Indonesia, Malaysia và hơn 100 nghệ nhân diều nổi tiếng trên khắp 3 miền Việt Nam.

Festival diều 2

Festival có sự tham dự của 5 nước và các nghệ nhân nổi tiếng Việt Nam

Tham dự lễ hội, mỗi quốc gia sẽ trình diễn 4 loại diều khác nhau: diều truyền thống, diều nghệ thuật, diều khí động học và diều điền khiển.

Đặc biệt, Festival diều sẽ có sự tham gia của nghệ nhân Lâm Gia Hoắc đến từ Canada, nằm trong top 10 nghệ nhân chơi diều hàng đầu thế giới, sẽ mang tới những màn trình diễn điêu luyện đầy sắc màu trên không.

Đại diện Việt Nam cũng có những tên tuổi lớn ghi dấu ấn trong các cuộc thi diều như nghệ nhân Nguyễn Trường Huy, giải nhất Festival Diều Quốc tế Vũng Tàu 2013, Câu lạc bộ Diều Anh Vũ…

Màn trình diễn được đón chờ nhất trong Lễ hội là phần xuất hiện của con diều trị giá 200 triệu đồng, dài gần 100m do các nghệ nhân Việt Nam biểu diễn chao lượn trên bầu trời. Nếu bạn có hứng thú, các nghệ nhân sẵn sàng hướng dẫn du khách thử tài làm nên con diều mang dấu ấn của mình.

Giữa không gian rộng lớn, những cánh diều no gió đủ màu sắc kết hợp cùng tiếng sáo diều du dương chắc chắn sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm thú vị. Cả một thế giới thu nhỏ sẽ xuất hiện trên bầu trời miền Bắc, từ muôn thú chim chóc cho đến hình ảnh của cầu vồng mềm mại sau cơn mưa.

Festival diều

Thế giới diều đầy màu sắc

Festival không chỉ mang đến nguồn năng lượng, thể hiện ước vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn mà nó còn là cơ hội để các nghệ nhân giao lưu học hỏi, những người yên mến bộ môn diều nghệ thuật sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời.

Festival diều quốc tế Ecopark 2016 được tổ chức từ 8 giờ 00 đến 17 giờ 00 ngày 30/4-3/5 tại khu đô thị Ecopark.

khu đô thị Ecopark

Festival sẽ diễn ra tại khu đô thị Ecopark

Trong suốt 4 ngày lễ, bên cạnh màn biểu diễn diều thì còn nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho du khách như: các hoạt động vui chơi, giải trí, ca hát, ẩm thực,…

Các phụ huynh đừng quên đưa các con đến buổi triển lãm tranh với chủ đề “Trẻ em thời chiến”. Những hình ảnh xúc động về lịch sử sẽ giúp các em hiểu thêm và trân trọng hơn giá trị của hòa bình.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo TTXVN

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.