Giới thiệu ẩm thực Hà Nội thông qua Website

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Bắt đầu từ 4/2015 Hà Nội bắt đầu ra mắt địa chỉ website: diachi.hanoidep.vn như một hình thức quảng bá ẩm thực của đất thủ đô đến đông đảo du khách.

Du khách và người dân Thủ đô khi đến khu vực Hồ Hoàn Kiếm, khu vực phía trước đền Ngọc Sơn sẽ thấy màn hình Led chạy thông tin giao diện website diachi.hanoidep.vn. Đây sẽ là  địa chỉ giới thiệu ẩm thực tại Hà Nội. Đồng thời đây cũng là địa chỉ đồng hành với dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” để hưởng ứng thực hiện văn hóa ứng xử nơi công cộng.

Chính thức ra mắt từ tháng 4/2015, trang Địa chỉ Hà Nội do Ban quản lý dự án Hà Nội đẹp và chưa đẹp (thuộc Chương trình số 04-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa – xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2011-2015”) xây dựng và quản lý. Hoạt động này hướng tới mục tiêu là nơi giới thiệu những địa chỉ văn hóa du lịch đặc sắc của của Thăng Long – Hà Nội, đặc biệt là ẩm thực đặc sắc của đất thủ đô đến với du khách.

a33ac10cf89a34d377151ce41c1bcd2c_diachidep

Diachi.hanoidep.vn phát huy tối đa việc giới thiệu và quảng bá ẩm thực

Website diachi.hanoidep.vn là nơi tập hợp nhiều các địa chỉ ăn uống  hấp dẫn tại Hà Nội. Những địa điểm này được tuyển chọn dựa vào tiêu chí về đồ ăn, thức uống phải “ngon, bổ, rẻ” hay mới lạ, đồng thời Sở VHTTDL Hà Nội còn đề cao những tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm, văn minh, lịch sự trong ứng xử của chủ quán và những người phục vụ. Điều này khiến du khách yên tâm, đồng thời dễ dàng hơn trong việc truy cập và tìm địa chỉ. Bạn Phạm Quỳnh Anh (đường Đặng Thùy Trâm, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Các trang ẩm thực khác thường là trang doanh nghiệp tự quảng cáo, nên nhiều khi hay nói quá về sản phẩm. Còn ở đây, tôi thấy tin tưởng vì có một “bộ lọc” từ cơ quan chức năng có thể yên tâm về chất lượng”.

Chị Phạm Thu Trang, quản lý quán cà phê Năng (một địa chỉ được giới thiệu trong website ẩm thực)  cho biết, quán đã có thương hiệu lâu đời nên việc giữ gìn chất lượng sản phẩm cũng như thái độ phục vụ du khách là điều luôn được quán chú trọng và đảm bảo. Việc đăng ký vào trang web Địa chỉ Hà Nội cũng chính là sự cam kết của nhà hàng để cùng xây dựng hình ảnh Hà Nội thân thiện, mến khách bên cạnh việc chu toàn cho hình ảnh và chất lượng món ăn. Hiện nay, 20 nhân viên của cửa hàng luôn được rèn luyện kỹ năng phục vụ khách, học thêm tiếng Anh để có thể phục vụ tốt hơn cho khách du lịch quốc tế.

f64d2ce5f19a5a0f7c62a5aa1f93de86_amthuchn

Diachi.hanoidep.vn giúp dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin ẩm thực

Theo như chủ trương từ cơ quan chức năng , trang diachi.hanoidep.vn sẽ  ngày càng mở rộng ra các địa chỉ tham quan, bảo tàng, điểm du lịch, vui chơi giải trí… đến với cộng đồng với mục đích không ngừng nhân rộng mô hình thực hiện các hành vi ứng xử đẹp trong cộng đồng ở mọi lúc, mọi nơi.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận