Hạ Long đông nghẹt du khách trong ngày đầu nghỉ lễ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vịnh Hạ Long vốn thu hút khách du lịch từ nhiều nơi đổ về. Chính vì thế, không khó để đoán tình trạng “chật khách” trong dịp nghỉ lễ dài ngày này.

Chỉ mới là ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4, nhưng tình trạng giao thông luôn ở trạng thái ùn ứ, khó di chuyển. Ngay từ buổi sáng ngày 29/4, dọc trên quốc lộ 18 đoạn đường từ Hà Nội xuống Hạ Long từng đoàn xe nối đuôi nhau đổ về.

Các lái xe du lịch Hà Nội cho biết, vào ngày thường chỉ mất 3 giờ đồng hồ là có thể đưa khách xuống tới Hạ Long, nhưng hôm nay phải mất tới 4 giờ đồng hồ.
du-lich-ha-long-1-ngay 4

Các địa điểm nổi tiếng như Vịnh Hạ Long đang rơi vào tình trạng “quá tải” trong dịp lễ 30/4-1/5

Không những thế, tại các điểm dừng chân, lượng khách cũng liên tục quá tải. Những nhân viên ở đây phải liên tục căng mình ra làm việc với áp lực cao.

Các dịch vụ được du khách chọn cho dịpp lễ năm nay chủ yếu là dịch vụ nghỉ đêm trên vịnh. Không chỉ khách Việt, mà nhiều du khách quốc tế cũng rất hào hứng với vẻ đẹp của danh thắng Hạ Long trong ngày nghỉ lễ thống nhất của Việt Nam. Vào buổi tối, du khách còn có thể tham gia các hoạt động học nấu ăn từ các dịch vụ trên tàu nghỉ đêm trên vịnh.

Khác với nhiều năm, giá tour năm nay được nhiều công ty áp dụng giá khuyến mại tạo điều kiện cho người dân đi tham quan trong dịp cả nước kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận