Hà Nội tổ chức Liên hoan Múa Rối quốc tế vào tháng 10

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Từ 10-16/10/2015 sẽ diễn ra Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ IV-Hà Nội. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2015 với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”.

Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ IV-Hà Nội do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, với sự tham gia của các đơn vị nghệ thuật Múa Rối tiêu biểu trong nước và 15 đoàn quốc tế đến từ 27 quốc gia.

roi1-cc41f

Hình ảnh trong Liên hoan Múa Rối quốc tế lần III-Hà Nội tại Nhà Hát Lớn

Sự kiện này nhằm quảng bá hình ảnh nghệ thuật múa rối đặc sắc của Việt Nam đến bạn bè quốc tế cũng như tạo điều kiện giao lưu, học hỏi những tinh hoa của bộ môn này từ các nước trên thế giới. Đồng thời, Liên hoan cũng là dịp để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ múa rối tìm hiểu và đổi mới phương pháp tổ chức, sáng tạo các tác phẩm đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân trong thời kỳ hội nhập.

r2

Những con rối với tạo hình đẹp mắt, màu sắc nổi bật

Hoạt động này còn hướng tới kỷ niệm những ngày lễ lớn của quốc gia trong năm 2015. Do đó, các đơn vị tham gia sẽ biểu diễn tại nhiều địa phương trên khắp cả nước để tạo không khí sôi nổi và sức lan tỏa của Liên hoan. Ngoài Hà Nội, những nơi biểu diễn múa rối khác gồm: thành phố Việt Trì (tỉnh Phú Thọ); thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình); thành phố Thanh Hoá (tỉnh Thanh Hoá)…

 Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Bình luận