HộI Chợ Du lịch quốc tế ITE – HCMC 2015

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 11 vừa được diễn ra từ 10 – 12/9/2015 chính là một sự kiện quan trọng của ngành du lịch nước nhà trong thời kì hội nhập.

Sau 10 năm tổ chức, ITE HCMC đã trở thành sự kiện quan trọng của  ngành du lịch quốc gia, mang tầm khu vực. Cho đến hiện nay, ITE – HCMC 2015 được mở rộng về quy mô, nâng cao chất lượng sản phẩm, thương hiệu, nhằm mang lại cái nhìn thu hút với đối với du khách về ngành du lịch. Hội chợ ITE – HCMC hằng năm sẽ là “sân chơi” thiết thực cho các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước tham dự để cùng trao đổi, thảo luận và hợp tác để mở rộng thị trường du lịch inbound và outbound tại Việt Nam và khu vực Mê Kông.
0000_44_toan_canh_gian_hang_viet_nam

Sự kiện quan trọng này nhằm kích cầu và hợp tác du lịch song phương

Theo nhận xét của Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM – Ông Lã Quốc Khánh,cho biết: “tính chuyên nghiệp, tầm vóc, quy mô của ITE HCMC ngày càng được nâng lên, phát huy lợi thế thương hiệu ITE – HCMC trong quảng bá, xúc tiến du lịch cấp độ quốc gia, quốc tế. Bắt đầu tổ chức từ năm 2005 với chủ đề “Ba quốc gia – Một điểm đến” gồm Campuchia – Việt Nam – Lào,  thì cho đến năm 2012, ITE – HCMC đã mở rộng mối quan hệ hợp tác xây dựng và gắn kết được thành viên là Myanmar với chủ đề “Bốn quốc gia – Một điểm đến” và bắt đầu từ năm 2013 đã nâng lên “Năm quốc gia – Một điểm đến” với sự tham gia của Thái Lan bên cạnh 3 nước thành viên.

Sau hơn một thập kỷ, ITE – HCMC đã thật sự tạo ra cơ hội cho 5 quốc gia thuộc hạ nguồn sông Mê Kông gồm: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam, với sự gắn bó mật thiết giữa 5 thành phố là các trung tâm du lịch lớn như: Bangkok, Phnôm Pênh, Viêng Chăn, Yangon và TP.HCM, nhằm tạo được sự linh hoạt, tập trung động lực phát triển du lịch ở mỗi quốc gia.

ITE HCMC ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong việc phát triển du lịch ở tiểu vùng sông Mê Kông. Nếu chỉ tính từ lần tổ chức thứ 10 năm 2014, ITE – HCMC đã thu hút 255 gian hàng, 320 đơn vị đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng doanh nghiệp từ 27 tỉnh/thành của Việt Nam tham gia. Thì cho đến hiện nay hội chợ ITE – HCMC 2014 đã đón gần 22.000 lượt khách tham quan, tìm hiểu, tăng 20% so năm 2013.

ITE14

Lượt khách đến tham quan ngày càng tăng tạo không khí sôi động

Bên cạnh  việc hợp tác quốc tế về du lịch, thì việc liên kết vùng phát triển du lịch trong nước thể hiện rõ nét, từ những năm đầu tổ chức  chỉ vỏn vẹn có 10 địa phương đến nay đã có sự tham gia của 350 đơn vị triển lãm; 250 gian hàng của 27 tỉnh thành trong nước; 95 đơn vị đầu mối tham gia đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ (Nhật Bản, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hàn Quốc…).

Trong nhiều năm, TP.HCM vinh dự đăng cai tổ chức một Hội chợ Du lịch quốc tế chuyên nghiệp. Sự kiện là diễn đàn giao lưu cho  các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ không chỉ trong khu vực Mê Kông mà còn từ các quốc gia và nhiều thành phố du lịch trong và ngoài khu vực châu Á – Thái Bình Dương (TPO) nhằm mục tiêu chung là phát triển bền vững.

Để đáp ứng xu thế đó, ITE HCMC năm nay mở rộng quy mô cả về số lượng và chất lượng, thu hút khoảng 220 người mua quốc tế (gồm các hãng lữ hành nước ngoài từ các thị trường quốc tế trọng điểm), 100 người mua nội vùng (các hãng lữ hành của 5 quốc gia Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan); và đặc biệt là lượt khách tham quan đạt 28.000, tăng trưởng quy mô từ 20 – 30% so với năm 2014.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận