Hòn đảo đẹp nhất Thái Lan sẽ đóng cửa vô thời hạn

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Do lượng du khách quá tải và sự suy thoái tài nguyên thiên nhiên, đảo Koh Tachai được mệnh danh đẹp nhất Thái Lan sẽ bị đóng cửa vô thời hạn.

Xem thêm

Koh Tachai là hòn đảo được mệnh danh đẹp nhất Thái Lan, nổi tiếng với những rạn san hô ven biển. Chính quyền địa phương cho biết bắt đầu từ ngày 15/10 tới đây, hòn đảo sẽ đóng cửa vô thời hạn để tránh tình trạng khách du lịch quá đông và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên địa phương.

Koh Tachai

Hòn đảo đẹp nhất Thái Lan – Koh Tachai

Nhiều người cho biết khu vực lặn biển đang dần bị nhiễm độc do quá tải lượng khách du lịch. Nguyên nhân nữa xuất phát từ việc khá nhiều nhóm khách thiếu kiến thức về môi trường biển, gây hoảng sợ cho các loài cá. Việc đóng cửa nơi này nằm trong kế hoạch để chính quyền địa phương quản lý tài nguyên ở vùng biển Andaman.

Koh Tachai 1

Thiên nhiên Koh Tachai đang bị hủy hoại nghiêm trọng bởi hoạt động du lịch

Tunya Netithammakul, Giám đốc phụ trách bảo tồn động vật hoang dã và thực vật vườn quốc gia Similan cho biết: “Trừ khi mọi hành động bảo tồn được thực hiện, còn không Koh Tachai đã thiệt hại tới mức không thể đảo ngược”.

Ông cũng nói với tờ Bangkok Post: “Nhờ sở hữu vẻ đẹp riêng của thiên nhiên, đảo Koh Tachai đã trở thành điểm du lịch phổ biến với người Thái và cả du khách nước ngoài. Điều này dẫn đến tình trạng quá đông và suy thoái tài nguyên thiên nhiên môi trường. Bởi vậy, chúng ta buộc phải đóng cửa để hòn đảo có thời gian phục hồi môi trường biển đảo, không bị các hoạt động du lịch quấy rầy trước khi hứng chịu những thiệt hại không thể sửa chữa”.

Koh Tachai 2

Rạn san hô Koh Tachai đốn tim du khách

Đảo Koh Tachai được xác định là khu vực nguyên sinh, một bãi biển trên đảo chỉ có thể chứa tối đa 70 người nhưng thực tế có lúc nơi đây đón hơn 1000 người. Đảo trở nên quá chật hẹp với các quầy hàng thực phẩm và thuyền du lịch. Nếu không đóng cửa sớm, có thể Thái Lan sẽ mất Koh Tachai vĩnh viễn.

Koh Tachai 3

Hòn đảo sẽ đóng cửa bắt đầu từ 15/10

Theo trang web beachmeter.com, Koh Tachai được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất Thái Lan. Du khách chỉ mất 1,5 giờ di chuyển bằng thuyền và tốn khoảng 500 baht (hơn 300.000 đồng) để lên đảo. Hòn đảo thiên đường rộng 7,4 km2 nổi tiếng với biển xanh, cát trắng lấp lánh như tinh thể và những rạn san hô tuyệt đẹp.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân Trí

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.