Khách du lịch quốc tế tăng sau 13 tháng sụt giảm liên tiếp

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Trong 13 tháng  sụt giảm thì  lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng trở lại. Đây là tín hiệu đáng mừng sau nhiều hoạt động thu hút và kích cầu du lịch.
Xem thêm:

Từ khoảng tháng 7 đến tháng 9  năm nay, lượng khách quốc đã tăng trưởng khả quan hơn trước. Theo  đánh giá của ông Nguyễn Văn Tuấn -tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch về giai đoạn phục hồi này : “Đây chính là một tín hiệu khả quan , tuy nhiên để duy trì điều này thì đừng quá nóng vội vì đây là  quy luật bình thường trong biểu đồ tăng trưởng”.

khach-quoc-te

Khách quốc tế tăng trở lại nhờ những chương trình quảng bá hiệu qủa trong thời gian qua

Tình hình du lịch cũng có một số chuyển biến như: “du khách di chuyển bằng đường bộ thì đi kèm đó lượt khách di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh. Một số lượt khách có chi tiêu cao như Hàn Quốc (31%) và một số nước châu Âu. Điều này phù hợp với kế hoạch  phát triển du lịch của nước ta trong thời gian tới: hướng đến thu hút thị trường khách chi tiêu cao, lưu trú dài ngày”, ông Tuấn đánh giá.

Ba tháng kể từ khi áp dụng chính sách miễn thị thực cho các nước Tây Âu và Belarus thì số lượng du khách từ khu vực này cũng tăng đáng kể. Đồng thời việc miễn thị thực còn được áp dụng cho các nước láng giềng quanh Việt Nam như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hong Kong… nên có nhiều khách tranh thủ sang du lịch Việt Nam khi đang sống và làm việc trong khu vực.

Chính sách thu hút du khách quốc tế trong thời gian tới là miễn visa cho 19 thị trường du lịch trọng điểm. Việc đơn giản hơn trong thủ tục sẽ giúp tăng mạnh hơn lượng khách tham quan do Tổng cục Du lịch đã đề xuất .

 nhiu_ph_n_HMng_t_tr_con_cho_n_nhng_c_gi_ln_tui_u_c_th_ni_ting_Anh_rt_t_tin_Copy_1

Sắp tới Việt Nam hướng đến việc miễn thị thực cho 19 quốc gia tiềm năng

Song song với chính sách du lịch trên thì Tổng cục du lịch còn  xúc tiến du lịch bằng các hoạt động thiết thực như: Hội chợ du lịch quốc tế WTM (Anh), IBT Asia (Singapore), Thành Đô (Trung Quốc); tổ chức chương trình phát động thị trường để thu hút khách từ 6 nước mới được miễn visa tại Singapore, Hong Kong, Pháp, Đức…

Và quan trọng hơn : video quảng bá du lịch Việt Nam được thực hiện và đầu tư công phu sẽ được phát sóng 300 lần trên kênh truyền hình Travel Channel của nước Anh trong 3 tháng tới. Đây là đoạn video giới thiệu tổng thể những di sản và cảnh quan nổi bật của nước ta.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận