Lâm Đồng sắp có Safari 1000 tỷ đồng

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Highland Safari – Công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây Nguyên sẽ được xây dựng tại Lạc Dương, Lâm Đồng với vốn đầu tư 1.000 tỉ đồng trên tổng diện tích 490 ha.

Xem thêm

Vừa qua, tại Hội nghị thực hiện các nhiệm vụ năm 2016 của Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà và Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang, giám đốc Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà – ông Lê Văn Hương tiết lộ, Vườn quốc gia đang phối hợp với Công ty cổ phần du lịch Lâm Đồng để xây dựng công viên bảo tồn động vật hoang dã Tây nguyên.

Safari sẽ được xây dựng tại xã Lát, huyện Lạc Dương. Địa điểm này nằm trong vùng rừng phòng hộ, với tổng diện tích 490 ha, trong đó diện tích xây dựng là 49 ha.

Lạc Dương – Lâm Đồng

Safari sẽ được xây dựng trên diện tích rộng lớn ở Lạc Dương – Lâm Đồng

Ông Hương cho biết, dự án trên trị giá 1000 tỷ đồng, được Nhà nước đầu tư 350 tỷ, số còn lại do đơn vị liên kết đầu tư. Safari dự kiến mở cửa đón khách vào năm 2020.

Theo kế hoạch, Highland Safari sẽ là nơi tập trung của các loài quý hiếm trên thế giới phù hợp với khí hậu Tây nguyên theo hướng bán hoang dã, tức khoanh vùng khu vực rừng để thú sinh sống gần gũi với thiên nhiên nhưng có sự chăm sóc của con người.

Safari Lâm Đồng

Các loài thú quý hiếm sẽ được tập trung nuôi dưỡng tại Highland Safari

Kế hoạch xây dựng Safari được trình lên UBND tỉnh Lâm Đồng và nhận được sự phê duyệt. Và hiện Bộ Kế hoạch – đầu tư đã đồng ý cấp vốn thực hiện dự án.

Phía chủ đầu tư đã thuê các đội ngũ chuyên nghiệp đến từ Áo và Singapore để xây dựng ý tưởng dựa trên khảo sát hiện trạng địa hình, khí hậu và thú quý hiếm của Lâm Đồng và các mô hình vườn thú lớn trên thế giới. Theo tính toán, mỗi năm sẽ có 1,2 triệu lượt khách tham quan Highland Safari, doanh thu khoảng 300 tỉ đồng/năm.

Tại hội nghị, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – ông Đoàn Văn Việt tán thành kế hoạch xây dựng Safari và nhấn mạnh việc đẩy mạnh thực hiện dự án bởi đây là sản phẩm mới có sức hút mạnh đối với du khách nhiều nơi và phù hợp với điều kiện của Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Tuổi trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.