Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản lần đầu tiên tổ chức ở Sài Gòn

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vào ngày 22 và 23/4, TP. HCM sẽ lần đầu tiên tổ chức Lễ hội hoa anh đào tại khu B, công viên 23 Tháng 9, quận 1.

Xem thêm

Hkg8408006

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản sẽ được tổ chức ở Sài Gòn vào ngày 22 và 23/4

Ban tổ chức lễ hội cho biết, 100 cây và 10.000 cành hoa anh đào được chuyển từ Hokkaido, Nhật Bản sẽ được trưng bày trong dịp này. Nhiều hoạt động thú vị sẽ diễn ra bên cạnh việc triển lãm hoa anh đào: giao lưu văn hóa văn nghệ Việt Nam – Nhật Bản; hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư, phát triển du lịch; triển lãm hình ảnh và sản phẩm du lịch của Việt Nam – Nhật Bản…

Hanami 2

100 cây và 10.000 cành hoa anh đào sẽ khoe sắc trong lễ hội

Các màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản cũng sẽ được biểu diễn trong lễ hội. Khách tham dự lễ hội sẽ được xem biểu diễn múa Yosakoi, các màn trống hội và hòa vào không gian âm nhạc tuyệt vời cùng ban nhạc Parallel Dream đến từ Nhật Bản.

Trong khuôn viên lễ hội, bạn còn có thể tìm hiểu nét văn hóa độc đáo của Nhật qua nghệ thuật trà đạo, cờ cá chép, thư pháp, múa kịch truyền thống. Phần hấp dẫn nhất trong lễ hội là các quầy ẩm thực giới thiệu các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Hanami 3

Thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật là phần không thể bỏ qua

Lễ hội hoa anh đào nhiều năm được tổ chức ở Hà Nội, vừa qua vào ngày 9 và 10/4 lần đầu được tổ chức ở Đà Nẵng và vào ngày 22 – 23/4, người dân Sài Gòn sẽ có cơ hội tham dự lễ hội mà không cần phải đến vùng đất khác.

Sau TP.HCM, điểm đến tiếp theo của lễ hội hoa anh đào sẽ là thành phố Biên Hòa (Đồng Nai).

Hanami là lễ hội ngắm hoa anh đào diễn ra hàng năm ở Nhật từ tháng 3 tới tháng 5. Hanami có nghĩa là ngắm nhìn, thưởng lãm hoa anh đào, và được gọi là hội hoa anh đào. Lễ hội là tập quán truyền thống của người Nhật để thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào, chúc mừng nhau và cảm nhận không khí mùa xuân đang tràn ngập.

Hanami 4

Lễ hội là nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa của người Nhật

Vào những ngày lễ, mọi người thường tụ tập dưới những gốc cây anh đào nở hoa, vừa ngắm hoa, vừa uống rượu. Loại rượu được uống lúc ngắm hoa là “Hanamizake” (kết hợp của hai từ: Hanami và rượu sake). Lễ hội này đã có một lịch sử lâu đời từ hàng ngàn năm nay, và được coi là quốc lễ của Nhật Bản và là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản. Ngày nay, cứ đến mùa hoa anh đào nở rộ thì không khí lễ hội sẽ tràn ngập ở Nhật và nhiều nước trên thế giới.

 Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Thanh Niên

 

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.