Lễ hội Lam Kinh năm 2015 tại Thanh Hóa sẽ diễn ra trong ba ngày 3, 4 và 5/10

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Lễ hội Lam Kinh năm 2015 sẽ diễn ra trong 3 ngày 3, 4 và 5/10 tại Thanh Hóa để kỷ niệm 597 năm khởi nghĩa Lam Sơn và 582 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa vừa tổ chức triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Ban Tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2015, đồng thời thông qua kế hoạch tổ chức Lễ hội Lam Kinh năm 2015 kỷ niệm 597 năm khởi nghĩa Lam Sơn và 582 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Theo kế hoạch, Lễ hội Lam Kinh năm 2015 sẽ diễn ra trong 3 ngày 3, 4 và 5/10 (tức ngày 21, 22 và 23/8 năm Ất Mùi) với các hoạt động chính diễn ra tại Khu di tích lịch sử Lam Kinh và các địa điểm: Khu lăng mộ Lê Thái tổ, Đền thờ Lê Thái tổ, các Tòa miếu di tích lịch sử Lam Kinh; Đền thờ Trung Túc Vương Lê Lai, xã Kiên Thọ (Ngọc Lặc); Tượng đài Lê Lợi, Thái miếu Nhà Lê.

Lễ hội Lam Kinh

Lễ hội Lam Kinh năm 2015 sẽ diễn ra trong 3 ngày 3, 4 và 5/10

Bên cạnh phần lễ tại lăng mộ khu di tích, các đền thờ, các tòa miếu ở Thanh Hóa… phần hội có ý nghĩa cao về nội dung và nghệ thuật, gắn với tuyên truyền, giáo dục lịch sử, đồng thời giảm thiểu sân khấu hóa, tăng cường các hoạt động nghệ thuật dân gian truyền thống; chợ quê; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ; các trò chơi, trò diễn dân gian; thi đấu các môn thể thao dân tộc…

Lễ hội Lam Kinh năm 2015 sẽ được tổ chức trang trọng, nhằm khơi dậy nét đẹp văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc xứ Thanh. Lễ hội là một trong chuỗi các hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia 2015 – Thanh Hóa.

Thanh Hóa là mảnh đất có bề dày về truyền thống lịch sử và văn hoá, xuyên suốt từ thuở các vua Hùng dựng nước cho tới thời đại Hồ Chí Minh. Với di sản văn hoá thế giới Thành Nhà Hồ đã trở thành điểm đến trên cuộc hành trình qua các miền di sản Trung bộ Việt Nam. Du lịch sinh thái gắn liền với khu dự trữ sinh quyển như Vườn quốc gia Bến En, Phù Luông, Phù Hu, hệ thống rừng Xuân Liên, thảm thực vật và rừng cây Đảo Mê… là những điểm đến lý tưởng để du khách tới tham quan, khám phá thưởng ngoạn.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận