Lễ hội Làng Sen năm 2016 kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Bác

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Lễ hội Làng Sen năm 2016 kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Bác diễn ra từ ngày 15/5 đến ngày 19/5 là lễ hội được đông đảo người dân và du khách Nghệ An đón chờ.

Xem thêm

Lễ hội Làng Sen 2016 được tổ chức để niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ của nhân dân đối với vị cha già kính yêu của dân tộc. Lễ hội không chỉ để tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện việc “Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” mà đây còn là dịp để quảng bá hình ảnh Nghệ An tới người dân trên cả nước và thế giới.

Lễ hội Làng Sen năm 2016.

Lễ hội Làng Sen 2016 diễn ra từ ngày 15/5 đến ngày 19/5

Ngay từ những năm đầu tổ chức, Lễ hội Làng Sen đã thu hút nhiều tầng lớp nhân dân không chỉ trong huyện, trong tỉnh mà nhân dân cả nước, kiều bào nước ngoài, du khách quốc tế tham dự. Quê hương Nghệ An là nơi Bác Hồ luôn dành tình cảm yêu thương, sự động viên, nhắc nhở, cổ vũ hết sức quý báu.

Làng Sen

Đây là Lễ hội được nhiều người đón chờ tại quê hương Bác

Lễ hội Làng Sen năm 2016 có chủ đề chính là “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi Đảng, quê hương Nghệ An “Hội nhập và phát triển”. Địa điểm tổ chức Lễ hội là xã Kim Liên. Ngoài ra, tại TP Vinh và các huyện, thành, thị khác sẽ diễn ra các hoạt động nghệ thuật liên quan.

Nhiều hoạt động thú vị sẽ được diễn ra trong Lễ hội: Lễ diễu hành và rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ, Liên hoan tiếng hát làng Sen lần thứ 36; Hội trại “Thanh niên Nam Đàn làm theo lời Bác”, giải bóng chuyền các huyện, thành thị; Thi người đẹp lễ hội làng sen; các chương trình văn hóa nghệ thuật dân gian…

Lễ hội Làng Sen năm 2016

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật sẽ diễn ra trong Lễ hội

Sự kiện nổi bật nhất trong Lễ hội là Liên hoan Tiếng hát Làng Sen lần thứ 36 diễn ra trong 3 ngày từ 17 – 19/5.  Hội thi “Người đẹp Lễ hội Làng Sen” sẽ được tổ chức thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân; đồng thời tạo ra nét mới, độc đáo trong các Lễ hội Làng Sen tiếp theo.

Ngoài ra, trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội còn có buổi trưng bày triển lãm với chủ đề về Đảng, Bác Hồ 3 địa điểm: Làng Sen, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh và Bảo tàng Nghệ An; trình diễn dân ca Ví, Giặm và biểu diễn nghệ thuật tại xã Kim Liên và TP Vinh. Đặc biệt, những trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ của Bác cũng được tổ chức tại sân vận động xã Kim Liên và núi Chung (Nam Đàn).

Lễ hội Làng Sen là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc và hết sức quan trọng của tỉnh Nghệ An. Ban tổ chức mong muốn Lễ hội sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách khi ghé thăm Nghệ An trong dịp để kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Báo Nghệ An

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.